Danh ca Phương Dung bật mí những câu chuyện bí mật của nhạc sĩ Lê Dinh

[Langgiaitri] – Ngây ngất nhìn Khắc Minh hóa “thầy giáo mưa”, Phan Ngọc Luân gợi nhớ thời hoàng kim của huyền thoại “Lê Minh Bằng”, Thu Hằng, Nguyễn Ngọc Sơn, Phương Trang: tình tay 3 ngang trái trong Người Kể Chuyện Tình.

Người Kể Chuyện Tình tập 3 giới thiệu khán giả những ca khúc của nhạc sĩ Lê Dinh, cùng sự thể hiện của 6 ca sĩ Phan Ngọc Luân, Hồng Gấm, Thu Hằng, Khắc Minh, Nguyễn Ngọc Sơn, Phương Trang hứa hẹn mang đến khán giả cảm xúc qua những bản tình ca:Biển dâu, Tuyết lạnh, Ngang trái, Hồi tưởng, Tình yêu trả lại trăng sao, Nếu anh đừng hẹn.

Nhạc sĩ Lê Dinh (1934), người nhạc sĩ vốn giàu cảm lụy khi xem một truyện ngắn, một phim hay, một bức tranh ý nghĩa hoặc đứng trước việc gì đó đang xảy ra, người nhạc sĩ luôn có đề tài viết lên một ca khúc vui, buồn, tùy theo câu chuyện. Ông mang đến cho đời những bản tình ca tuyệt vời từ con tim giàu cảm lụy, trong đó có nhiều câu chuyện tình từ chính cuộc đời ông.

Nhạc sĩ Lê Dinh sinh năm 1934 tại Gò Công, Tiền Giang. Vào giữa thập niên 50, Lê Dinh là một thầy giáo trẻ, bắt đầu sáng tác âm nhạc. Bài hát đầu tay ra đời 1956,Làng anh làng emđược yêu thích tại Gò Công khi đó, dần dần giúp khán giả xa gần biết đến cái tên Lê Dinh. Trong thập niên 60, sự nghiệp sáng tác của ông nở rộ với hàng loạt những bản tình ca được khán giả yêu thích nồng nhiệt, được các giọng ca hàng đầu khi đó thể hiện. Ở giai đoạn đỉnh cao, nhạc sĩ Lê Dinh trở lại với công việc ông yêu thích đó là dạy học, ông góp phần đào tạo nhiều tiếng hát lừng lẫy đương thời.

Là một người sống trầm lặng kín tiếng, Lê Dinh từ ngày đầu tiên đến hiện tại vẫn luôn âm thầm cho ra đời những bài hát mà ông tự nhận là kể thay cho muôn người trong thế gian này, những câu chuyện buồn vui trong cuộc đời, trong tình yêu đầy đam mê, có nụ cười, nước mắt.

Trở về thời hoa niên đầy mơ mộng của những nhân vật trong câu chuyện tình trong sáng thuở thiếu thời, tưởng sẽ cùng nhau đi thật xa nhưng đọng lại là những nỗi buồn đầy dai dẳng, đầy dâu bể “Tôi yêu người còn hơn yêu tôi…”. Ba thí sinh Phương Trang, Nguyễn Ngọc Sơn, Thu Hằng thể hiện chuyện tình tay ba với những trắc trở đường tình trên sân khấu.

Hóa thân thành cô nữ sinh mộng mơ tình yêu đầu đời nhưng người con trai lại không yêu mình, khiến lời yêu chưa kịp nói đã vỡ đắng ngắt, Phương Trang thể hiện những tâm tình mộc mạc đơn sơ của người nhạc sĩ qua ca khúcBiển dâu. Cuộc đời của nhân vật trong ca khúc là chính chuyện tình của Lê Dinh với những dâu bể, có chăng chỉ là những đắng cay phiền muộn.

Nam Sinh