Lân Nhã ngồi ghế nóng Hát Mãi Ước Mơ cùng Cẩm Ly, Trấn Thành

[Langgiaitri] – Hát Mãi Ước Mơ tập cuối của mùa 2 sẽ mang đến một câu chuyện đầy nước mắt của nam sinh viên chưa một lần trong đời được hưởng hạnh phúc của tình thương gia đình.

ban_giam_khao.jpg

Chương trình đã đi đến chặng đường cuối cùng của mùa 2. Cả Ban giám khảo, khách mời và khán giả đã đồng hành cùng các thí sinh trên con đường chắp cánh ước mơ còn dang dở của những con người khốn khổ. Tuần này, tiếp nối cho chặng đường ấy là Lân Nhã. Nam ca sĩ thể hiện lại ca khúc chủ đề của chương trình ngay trên sân khấu, bài hát mang tên Hát mãi ước mơ do nhạc sĩ Võ Hoài Phúc sáng tác. Bên cạnh đó, Lân Nhã còn chia sẻ niềm vui sướng và may mắn khi được thể hiện ca khúc chủ đề của chương trình.

ts_tran_thi_sa_ly_1.jpg

Thí sinh đầu tiên là một cô gái trẻ tham gia chương trình mang theo ước mơ của cậu bạn cùng lớp. Trần Thị Sa Lý hiện đang là sinh viên của trường Đại học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội đăng kí tham gia chương trình để giúp cho một người bạn cùng lớp là SiuBall. Mẹ SiuBall mất do bị ung thư ruột khi cậu vừa mới lên 5 tuổi, cùng lúc đấy em gái của SiuBall cũng chỉ vừa mới 7 tháng tuổi thì được gửi qua cô nhi viện để được nuôi nấng tốt hơn. Sau khi ba mẹ mất, SiuBall nuôi ước mơ trở thành ca sĩ và học tiếp lên Đại học. Phải vừa học vừa làm, SiuBall cố gắng dành dụm để đóng tiền học phí, tiền nhà trọ, tiền ăn uống sinh hoạt hằng ngày. Tuy vất vả thậm chí có lúc SiuBall muốn từ bỏ đi làm để nuôi bản thân và em gái tốt hơn, nhưng anh vẫn giữ một lòng đam mê âm nhạc để được một lần đứng trên sân khấu. Với bài hát mang ẩm hưởng dân ca Nam Bộ, Sa Lý khiến khán giả “điêu đứng” bởi giọng hát “ngọt như mía lùi”, liệu cô gái trẻ có đủ sức để chinh phục Ban giám khảo?

ts_nguyen_minh_phuong_3.jpg

ts_nguyen_xuan_anh_1.jpg

Tiếp đến là thí sinh Nguyễn Minh Phương hát cho đôi vợ chồng nhiều năm vẫn không có một căn nhà, sống tạm bợ trên chiếc ghe nhỏ. Minh Phương là nhân viên thiết kế đồ họa của một công ty giày. Do một lần tình cờ, Phương đã biết đến hoàn cảnh của gia đình chú Lê Văn Đực. Chú Đực đã sống cùng vợ và con gái hơn chục năm trên chiếc ghe nhỏ cạnh quán nước. Hai vợ chồng vất vả làm việc, bán vé số kiếm tiền nuôi bé Diễm My ăn học, 2 người rất yêu thương nhau, vẫn lo cho bé đi học đàng hoàng. Chú không muốn lên bờ thuê nhà, vì chú muốn dùng số tiền đó cho bé My đi học. Không những vậy, câu hỏi ngô nghê “mẹ ơi cái nhà là cái gì?” của bé My như khiến người xem nghẹn ngào chua xót cho cô bé đã lên 10 tuổi nhưng vẫn chưa thể sống 1 cuộc sống như bao người trong một mái nhà ấm áp. Minh Phương tham gia chương trình để cho chú Đực thấy rằng, một khi có ước mơ thì mơ ước ấy sẽ trở thành sự thật.

ts_luu_minh_tien_1.jpg

Câu chuyện tiếp theo đến từ thí sinh Lưu Thị Minh Tiến. Chị Tiến muốn hát để có tiền sửa lại căn nhà gỗ tạm bợ và xuống cấp của mẹ chị ở Bình Phước. Mẹ chị có 7 người con, tuy nhiên, chỉ có chị là công nhân viên nhà nước. Các anh chị em khác đều làm thuê làm mướn, cuộc sống khá chật vật, khó khăn. Chị lấy chồng và về Đồng Nai sinh sống cùng nhà chồng nên thời gian chăm sóc mẹ cũng hạn hẹp. Chị sẽ hát để sửa lại căn nhà cho mẹ có thể sống thoải mái hơn cũng như hoàn thành mong muốn bấy lâu của chị. Liệu giọng hát của người con hiếu thảo có chiến thắng giải thưởng cao nhất của chương trình?

Thí sinh cuối cùng là chú Nguyễn Xuân Ánh hát cho người bạn thân của mình là ông Trần Tập. Ông là người Hà Nội ngày trước làm thủ kho ở Sở Văn Hóa, sau lang bạt vào tận Pleiku sinh sống. Ông có 6 đứa con mà ai cũng khó khăn vì thế đến giờ đã hơn 80 tuổi mà ông vẫn ngày ngày mưu sinh. Ông lụi cụi đạp chiếc xe đạp cọc cạch được cho từ lâu, chở theo cái loa nhỏ 7kg, lên khu du lịch Biển Hồ hát dạo kiếm sống, ngày kiếm được mấy chục ngàn sống qua ngày. Chú Xuân Ánh hiện đang làm việc tại khu du lịch Biển Hồ, làm nghề điêu khắc chữ trên những món quà lưu niệm. Mười mấy năm sống trên chiếc xe đạp rong ruổi khắp các tỉnh thành cũng vì thế mà chú Xuân Ánh đồng cảm được điều ấy, tình cảm giữa người với người từ đó mà cũng trở nên gần hơn. Càng biết rõ về hoàn cảnh của ông Tập, chú Xuân Ánh càng thương hơn cho cuộc đời vất vả của ông.

Trailer tập 15

Đừng bỏ lỡ tập cuối của Hát Mãi Ước Mơ mùa 2 được phát sóng vào lúc 20g25 phút, thứ Sáu ngày 08/06/2018 trên kênh HTV7.

Nam Sinh