Lệ Ngọc chia sẻ cảm xúc trước những lời nhận xét của Mỹ Tâm

[Langgiaitri] – Lệ Ngọc đã chia sẻ nguyên nhân khiến cô bật khóc trước lời nhận xét của “đàn chị” Mỹ Tâm cũng như lí do cô vẫn tham gia chương trình “Giọng ca bất bại” dù đã từng xuất hiện ở nhiều cuộc thi khác nhau.

 

Lệ Ngọc hiện đang là một trong 5 ngôi sao của chương trình “Giọng ca bất bại”. Cô từng được biết đến khi hóa thân giống hệt nữ ca sĩ Lệ Quyên và đoạt ngôi vị Quán quân của cuộc thi “Biến hóa hoàn hảo” 2016. Bên cạnh đó, cô cũng từng tham gia nhiều cuộc thi lớn khác như: Việt Nam Idol 2014, The Winner Is 2013, Mặt nạ Ngôi Sao 2017, Người hát tình ca 2017, Phiên bản hoàn hảo 2017…

Tuy nhiên, mới đây trong tập 2 “Giọng ca bất bại”, khi nhận xét về màn thách đấu của Lệ Ngọc, giám khảo Mỹ Tâm đã tỏ thắc mắc trước việc Ngọc Lệ “mòn mặt” ở các cuộc thi và cô tỏ ra “phật ý” khi Lệ Ngọc dù hát hay nhưng vẫn còn rất giống với “Nữ hoàng Bolero” Lệ Quyên.

Mỹ Tâm cho rằng Lệ Ngọc đã có đầy đủ chất giọng lẫn ngoại hình nên cô không cần phải giống một ai khác. Trước những lời nhận xét có phần thẳng thắn của Mỹ Tâm, Lệ Ngọc đã bật khóc ngay trên sân khấu khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng.

Lệ Ngọc đã tham gia rất nhiều cuộc thi, chương trình truyền hình với nhiều giải thưởng vậy lí do gì khiến chị tiếp tục đăng kí góp mặt vào chương trình này?

– Như đã nói, tôi đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi, nhưng chỉ có một cuộc thi tôi giành giải cao nhất lại là cuộc thi tôi phải giả giọng người khác. Trước đây tôi chuyên hát nhạc trẻ chứ không phải Bolero, qua chương trình “Biến hóa hoàn hảo” tôi biết được mình có thêm khả năng hát nhạc Bolero nên tôi đã đi theo con đường âm nhạc đó.

Tuy nhiên, gần đây tôi nhận thấy rằng mình nên đi lại con đường hát nhạc trẻ, và muốn khán giả nhớ đến tôi thì trước tiên tôi cần phải tham gia một gameshow nào đó. Khi xem format của “Giọng ca bất bại” thì tôi thấy đây là một cuộc thi dành cho mình bởi format rất hợp lí để cho khán giả thấy được mình hát nhạc trẻ như thế nào cũng như là để thử xem mình có thể hát được thể loại nhạc nào khác và sức mình có thể đi đến đâu. Đó là điều tôi cần nhất trong thời gian này.

Là một ca sĩ nhưng mọi người lại gọi chị bằng cái tên “Nữ hoàng gameshow” vì dường như cái tên Lệ Ngọc đã quá quen thuộc với khán giả xem chương trình, điều đó có khiến chị chạnh lòng không?

– Tôi đã tham gia rất nhiều cuộc thi, gameshow, đến nỗi người ta gọi tôi là “Nữ hoàng gameshow” và tôi không cảm thấy phiền lòng vì điều đó vì tôi luôn khao khát đạt được danh hiệu cao nhất. Nhưng sau “Biến hóa hoàn hảo”, tôi được trải qua giây phút đăng quang Quán quân rồi, kiểu như khi chưa trải qua thì tôi mong muốn có được giây phút đó, nhưng khi trải qua rồi thì tôi cảm thấy nó không thật sự khiến tôi thỏa mãn vì tôi nhận ra có nhiều thứ còn quan trọng hơn.

Giờ tôi tham gia chương trình này đơn giản vì muốn khán giả nhớ đến mình nhiều hơn. Tham gia gameshow nhiều để khán giả nhớ đến mình thì có gì sai? Có rất nhiều cách để một nghệ sĩ khiến người ta nhớ đến mình, như ra bài hát mới, tạo scandal… thì tôi lại muốn tham gia gameshow để khán giả nhớ đến tôi.

Chị cảm thấy thế nào khi dù đã tham gia nhiều chương trình, thậm chí đã đạt danh hiệu Quán quân nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến?

– Điều đó nằm ở một phần lỗi của tôi. Nhiều khán giả chưa biết đến tôi cũng đúng vì tôi vẫn chưa có sản phẩm âm nhạc riêng. Nghệ sĩ nào cũng có sản phẩm của riêng mình còn tôi thì chưa. Thật ra tôi đã có dự định cho sản phẩm âm nhạc của riêng mình nhưng do vấn đề gia đình, tôi chưa có khả năng để ra một sản phẩm của riêng mình tốt nhất.

Chắc có lẽ tôi vẫn nợ những người yêu thương, ủng hộ tôi bởi vì đến giờ phút này tôi vẫn chưa có sản phẩm nào tử tế để ra mắt cả.

Trong tập 2, trước những lời nhận xét của giám khảo Mỹ Tâm chị đã bật khóc, chị cảm thấy như thế nào về những lời nhận xét của ca sĩ Mỹ Tâm?

– Trong giây phút đó tôi khóc vì tôi cảm thấy rất buồn, không phải buồn vì bị nói mà buồn vì chị Tâm nói đúng. Bản thân tôi luôn nghĩ rằng mình không có điều kiện ra sản phẩm thì cứ từ từ, cứ tham gia gameshow để khán giả nhớ mình, không bị quên mình và tôi tham gia chương trình này cũng vì điều đó.

Tôi cảm thấy tồi tệ vì mình vẫn chưa làm ra sản phẩm nào tử tế cả. Một người nghệ sĩ chân chính thì cần phải ra sản phẩm âm nhạc của mình. Tôi vẫn còn nợ những người yêu thương tôi, những người yêu mến giọng hát của tôi một sản phẩm đàng hoàng, chỉnh chu. Chị Tâm có để ý, có thương thì mới nói vậy và chị còn cho tôi những lời khuyên nữa.

Khi phải thi với những bạn thí sinh trẻ tuổi có khiến chị lo lắng không?

– Tôi thấy các bạn ứng viên cũng như các thí sinh dự thi ở vòng tuyển chọn rất trẻ, rất giỏi. Ở vòng đầu tiên, tôi hoàn toàn không tự tin, tôi rất lo lắng không biết mình sẽ đi được đến đâu, cứ nghĩ mãi trong đầu “Hay là mình vừa ngồi một tập đã phải về?”. Tuy nhiên đến vòng 2, nhờ những lời nhận xét của chị Mỹ Tâm và anh Đàm Vĩnh Hưng, tôi biết con đường mình cần đi, mình muốn làm cái gì rồi tôi mới đỡ sợ hơn và cho đến giờ thì tôi đang cảm thấy rất tự tin.

Vậy theo Lệ Ngọc, điểm mạnh từ Bolero có thể giúp chị đánh bại các ứng viên đến thách đấu không?

– Bolero đúng là điểm mạnh của tôi. Nhưng cuộc thi này không phải dành riêng cho Bolero và thực ra tham gia cuộc thi tôi cũng không định hát Bolero. Tôi muốn thử sức với nhiều thể loại khác như Pop Ballad, R&B… Qua cuộc thi này, tôi phát hiện ra mình còn có thể rap nữa, dù không biết khán giả có nghe được không (cười). Tôi không biết rằng mình sẽ chiến thắng không nhưng tôi chắc chắn là mình sẽ nổ lực hết sức.

Nam Sinh