Thái Trinh ‘khổ sở’ khi thử sức với Bolero

[Langgiaitri] – Trong tập 12 Sàn Đấu Ca Từ, nữ ca sĩ Thái Trinh chỉ mang về giải thưởng 7 triệu đồng. Không chỉ “trầy trật” đoán lời nhạc Trịnh Công Sơn, Thái Trinh còn bị lộ sở đoản hát nhạc Dân ca.

Tập 12 Sàn Đấu Ca Từ mở màn đầy sôi động với sự tung hứng hài hước của bộ đôi MC Võ Hạ Trâm – Ngô Kiến Huy. Đội Thách đấu tuần này xuất hiện ấn tượng trong trang phục Ba Tư. “Mối tình tay ba éo le” giữa Trần Thanh Phương, Lê Phước Lộc và cô nàng Lại Thị Thu Trang hứa hẹn sẽ được giải quyết ổn thỏa ở Sàn Đấu Ca Từ. Đội thi mang tên Chậm Lại Một Chút thể hiện liên khúc Xin trả lại thời gian – Sầu lẻ bóng. Thể theo yêu cầu của MC, các thí sinh lần lượt trổ tài hò, hát Bolero đầy ấn tượng.

vong_4_5.jpg

Đội chủ nhà tuần này là Thái Trinh, nữ ca sĩ đang thủ một vai diễn trong bộ phim Glee phiên bản Việt. Cô nàng thể hiện ca khúc tự sáng tác Hai chúng ta với giọng ca nội lực, chinh phục khán giả trường quay. Thái Trinh còn hài hước tự nhận có “cặp giò 50 centimet” khiến khán giả cười lăn. Chưa dừng lại ở đó, nữ ca sĩ chọn biệt danh Nhanh Dữ Vậy. Sau khi chứng kiến đối thủ trổ tài quá oách, Thái Trinh cũng hăng hái ca Cải lương “dằn mặt” đội bạn.

VÒNG 1: TÀNG HÌNH

Thái Trinh hoang mang trước bản hit thế hệ 8x ở Sàn Đấu Ca Từ

vong_1_2.jpg

Vòng 1 là sự đối đầu của Thái Trinh và Lê Phước Lộc. Trước khi bước vào thử thách đầu tiên, Ngô Kiến Huy nhận thấy Thái Trinh hoang mang nên nhiệt tình thăm hỏi. Cô nàng tiết lộ đang bị “thiếu tinh bột” khiến nam MC chỉ còn biết cười trừ. Ca khúc đầu tiên là bản nhạc quen thuộc với thế hệ 8x mang tên Mây và núi của nhóm The Bells. Thái Trinh bấm chuông nhanh nhưng tiết lộ không thuộc lời ca khúc này và nhường đối thủ 1 điểm. Thử thách tiếp theo là ca khúc Tự nguyện. Phước Lộc nhấn chuông và hát chính xác lời nhạc. Tiếp đó, với ca khúc Ra giêng anh cưới em, Thái Trinh lại “suy sụp” đầu hàng. Tuy giành được quyền trả lời nhưng Phước Lộc hát sai, đem về 1 điểm danh dự cho Thái Trinh.

Với 2 điểm liên tiếp ghi được, đội Chậm Lại Một Chút chiến thắng giải thưởng 3 triệu.

VÒNG 2: PHẢN CHIẾU

Thái Trinh “nhọc nhằn” đoán lời nhạc Trịnh Công Sơn ở Sàn Đấu Ca Từ

vong_2_2.jpg

Bước sang vòng 2, Thái Trinh sẽ đối đầu với Trần Thanh Phương, một đối thủ nặng ký cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Ca khúc đầu tiên là một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mang tên Hạ trắng. Thái Trinh nhấn chuông rất sớm nhưng “nhọc nhằn” đoán phần lời bị lật ngược. Vì hát không rõ lời, cô nàng dâng điểm đầu tiên của vòng thi cho đối thủ. Tiếp theo là ca khúc quen thuộc Anh Ba Hưng, Thanh Phương tự tin hoàn thành xuất sắc phần hát. Dẫn dầu tý số 2 -1, đội Chậm Lại Một Chút chính thức giành giải 5 triệu đồng ở vòng Phản Chiếu. Trong thử thách mang tính “xã giao”, Thái Trinh thừa nhận không biết ca khúc Cô hàng xóm và hát Bolero như đọc Rap. Tự bào chữa, Thái Trinh thừa nhận mình hát sai giai điệu và bị phô nhưng không hề “đọc” khiến hai MC “ngã quỵ”.

VÒNG 3: TRUY TÌM

Thái Trinh thắng 7 triệu khiến Võ Hạ Trâm, Ngô Kiến Huy mừng rơi nước mắt

thai_trinh_va_mc_3.jpg

Ở vòng 3, Lại Thị Thu Trang là thí sinh mà Thái Trinh phải vượt qua. Thái Trinh hết sức lo lắng vì có nguy cơ trở thành người đầu tiên không giành được giải thưởng nào ở Sàn Đấu Ca Từ. Đến với thử thách đầu tiên, Bài ca nữ tự vệ Sài Gòn không phải sở trường khiến cô nàng “nổ não”. Cô nàng rất quyết tâm nhấn chuông và ghi điểm thành công. Ca khúc tiếp theo là bản hit Phố Hoa của chị Tư Cẩm Ly. Thu Trang tự tin nhấn chuông nhanh nhưng không may hát sai lời. Thái Trinh thoát vòng nguy hiểm, mang về chiến thắng đầu tiên với giải thưởng 7 triệu đồng. Ở ca khúc giao lưu Quê em mùa nước lũ, Thái Trinh tiếp tục hát đúng, chiến thắng vẻ vang với tỷ số 3-0.

VÒNG 4: BIẾN HÓA KHÔN LƯỜNG

vong_4_2.jpg

Lê Phước Lộc và Trần Thanh Phương là những thí sinh chiến thắng ở vòng 1 và vòng 2. Cả hai phải vượt qua Thái Trinh để ẵm giải thưởng 10 triệu đồng ở vòng Biến Hóa Khôn Lường. Từ 3 gợi ý của bộ đôi MC, Phước Lộc đoán chính xác tên bài hát làTình thắm duyên quê, ca khúc từng được thể hiện thành công qua giọng hát của NSND Thu Hiền. Hai thành viên nam của Chậm Lại Một Chút áp đảo Thái Trinh, ở những lượt thi tiếp đó và chiến thắng giải thưởng 10 triệu đồng.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

ket_qua_7.jpg

Qua 4 vòng thi, Thái Trinh chỉ chiến thắng vòng 3 và đem về giải thưởng 7 triệu đồng. Cô nàng còn thành khẩn yêu cầu chương trình hãy phát những dòng nhạc phù hợp với mình nếu có tham gia lần sau. Đội Chậm Lại Một Chút chiến thắng hoành tráng với tổng giải thưởng đến 18 triệu đồng.

Tập 12

Đón xem tập 13 Sàn Đấu Ca Từ, phát sóng vào lúc 19 giờ, Chủ Nhật, 31/12/2017 trên kênh HTV7.

Nam Sinh