Thực hư chuyện cát-xê tăng gấp 24 lần chỉ nhờ 1 bài hát nổi tiếng của Quang Hà

[Langgiaitri] – Để có một vị trí trong lòng khán giả như ngày hôm nay, nam ca sĩ gốc Hà Nội đã trải qua rất nhiều thử thách. Trong số đầu tiên của chương trình “60 phút rực rỡ”, Quang Hà lần đầu tiên trải lòng, chia sẻ về giai đoạn khó khăn ấy.

Quang Hà mang đến sân khấu của “60 phút rực rỡ” hàng loạt những ca khúc vang bóng một thời, gắn liền với tên tuổi của mình trong suốt gần 20 hoạt động nghệ thuật như: Ngỡ, Bướm xuân, Trăm năm không quên…

Từ mức cát xê 50 ngàn đồng…

Xuất hiện điển trai, lịch lãm trong “60 phút rực rỡ”, giọng ca “Không thể thay thế” đã có những chia sẻ về chặng đường theo đuổi đam mê nghệ thuật từ Bắc vào Nam lập nghiệp. Những ngày đầu bỡ ngỡ vật lộn với cuộc sống mưu sinh xa xứ, lại chưa tìm ra được chỗ đứng riêng cho mình trong làng nhạc Việt, Quang Hà đã gặp không ít khó khăn. Nam ca sĩ tiết lộ, lúc đó anh chỉ được nhận 50 ngàn mỗi đêm diễn.

Theo Quang Hà chia sẻ, “Định mệnh” của nhạc sĩ Quốc An là ca khúc đánh dấu phát triển sự nghiệp của anh. Từ đó, nhiều người nhanh chóng biết đến và yêu mến anh hơn. Giá cát xê cũng tăng lên đáng kể là 1 triệu 200 ngàn đồng và có thêm nhiều show diễn tại Lục tỉnh miền Tây.

“60 phút rực rỡ” còn có sự tham gia của Quang Cường – bầu show đồng hành cùng Quang Hà trong suốt 20 năm nay. Anh xúc động khi nhớ lại những ngày đầu lập nghiệp khó khăn cùng với Quang Hà ở Sài Gòn: “Có những đồng nghiệp ở Hà Nội lôi kéo Hà vào đi Cường vào đi để anh chị giúp nhưng mọi người lại trốn chạy hết”. Cũng từ đó Quang Cường quyết tâm phải gây dựng các mối quan hệ để giúp Quang Hà trở thành ngôi sao.

Bên cạnh đó, người bạn từ thuở hàn vi của Quang Hà là Thu Ba (nhóm trưởng nhóm Nhịp điệu) cũng có mặt trong chương trình. Thu Ba chia sẻ, đối với cô Quang Hà là một người bạn tri kỉ, luôn bên cạnh lúc cô khó khăn nhất. Cả hai đã từng có rất nhiều kỉ niệm đẹp, từ chuyện đi ăn lẩu cùng nhau đến việc vui đùa quá trớn “đánh nhau trên giường”.

…đến mức cát xê khủng 500 trăm triệu đồng

Đến với chương trình, nam ca sĩ “Ngỡ” không quên nhắc lại câu chuyện về mức cát xê khủng mà vị đại gia Thái Bình đã chi cho mình như “cá đã nằm trên thớt, phải chém đẹp thôi”. Anh cho biết vì không muốn nhận show hát đám tiệc nên đã cố tình “hét giá” thật cao nhưng không ngờ họ lại đồng ý và còn đến tận nơi để đặt cọc.

Hiện tại, Quang Hà đã sở hữu trong tay khối tài sản “kếch xù” sau 20 năm miệt mài chạy show. Đặc biệt, nam ca sĩ đã có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả, mặc dù trên thị trường âm nhạc hiện nay xuất hiện nhiều giọng ca trẻ.

Để hiểu rõ hơn về chặng đường từ những ngày đầu ca hát đến những thời khắc đỉnh cao của nam ca sĩ Quang Hà, hãy đón xem tập 1 của chương trình “60 phút rực rỡ” phát sóng vào lúc 20h30 thứ bảy ngày 09/3/2019 trên kênh VTV9 do Đài Truyền hình Việt Nam và Jet Studio phối hợp sản xuất.

 

Nam Sinh