5 món ăn nhìn phát thèm, bằng giá nào cũng phải thử khi đến Singapore

Không chỉ có các món truyền thống mà ẩm thực Singapore bị ảnh hưởng từ nhiều nước trên thế giới nên rất đa dạng.

Singapore là đất nước dung nạp nhiều nền văn hóa nên ẩm thực nơi đây cũng đa dạng hơn nhiều. Do đó, khi đến Singapore thì bạn không chỉ có cơ hội thưởng thức món ăn truyền thống của đảo quốc sư tử này mà còn có thể tiếp cận với nhiều món ăn mang hương vị từ các nước khác. Bỏ túi ngay danh sách 5 món ăn nổi tiếng sau để khi có dịp đến Singapore thì bạn không bỏ lỡ món nào nhé.

Mì Wanton

Mì Wanton có thể bị ảnh hưởng bởi ẩm thực Hồng Kông nhưng do đã tồn tại ở Singapore nhiều năm nên cũng dần trở thành món ăn đặc sản của đất nước này. Phiên bản mì Wanton ở Singapore thường ăn khô nhưng được rưới một ít nước sốt nhẹ. Bên trên mì sẽ được cho thêm các lát thịt lợn nướng xá xíu và vài bánh há cảo nhân thịt lợn thơm ngon. Món mì này sẽ được phục vụ thêm một bát súp bên cạnh. Bạn có thể chọn ăn mì cay hoặc không cay. Nếu gọi mì cay thì phần nước sốt ớt sẽ được trộn lẫn trong mì, còn mì không cay sẽ sử dụng nước sốt cà chua.

Địa chỉ:

– Fei Fei Wanton Mee: 62 Joo Chiat Place, Singapore 427785

– Kok Kee Wanton Mee: 380 Jalan Besar, Lavender Food Square, #01-06, Singapore 209000

– Parklane Zha Yun Tun Mee House: 91 Bencoolen Street, #01-53, Sunshine Plaza, Singapore 189652

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá là món ăn nổi tiếng ở Singapore và có khả năng nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ hoặc Malaysia. Nhưng khi món ăn này gia nhập vào văn hóa ẩm thực Singapore thì nó đã biến đổi ít nhiều và trở nên đa dạng hơn. Hầu hết những thực khách nước ngoài khi thưởng thức món cà ri đầu cá này đều rất hài lòng.

Nửa đầu cá hoặc đôi khi nguyên cả đầu cá hồng được hầm trong cà ri cùng với đậu bắp và cà tím. Ở Singapore có 2 dạng cà ri đầu cá. Dạng cà ri đầu cá kiểu Ấn Độ có hương vị rất nồng nên có thể hơi khó ăn đối với những người lần đầu thưởng thức, trong khi đó cà ri đầu cá kiểu Trung Quốc thì có hương vị nhẹ nhàng hơn và hơi ngọt nên gần như hợp khẩu vị với rất nhiều người.

Địa chỉ:

– Bao Ma Curry Fish Head (Cà ri kiểu Trung Quốc): #B1-01/07, 505 Beach Road, Golden Mile Food Centre, Singapore 199583

– Zai Shun Curry Fish Head (Cà ri kiểu Trung Quốc): Blk 253 Jurong East St 24, First Cooked Food Point, #01-205, Singapore 600253 (closed wed)

– Karu’s Indian Banana Leaf (Cà ri kiểu Ấn Độ): 808/810, Upper Bukit Timah Road, Singapore 678145

Singapore là đất nước dung nạp nhiều nền văn hóa nên ẩm thực nơi đây cũng đa dạng hơn nhiều. Do đó, khi đến Singapore thì bạn không chỉ có cơ hội thưởng thức món ăn truyền thống của đảo quốc sư tử này mà còn có thể tiếp cận với nhiều món ăn mang hương vị từ các nước khác. Bỏ túi ngay danh sách 5 món ăn nổi tiếng sau để khi có dịp đến Singapore thì bạn không bỏ lỡ món nào nhé.

Mì Wanton

Mì Wanton có thể bị ảnh hưởng bởi ẩm thực Hồng Kông nhưng do đã tồn tại ở Singapore nhiều năm nên cũng dần trở thành món ăn đặc sản của đất nước này. Phiên bản mì Wanton ở Singapore thường ăn khô nhưng được rưới một ít nước sốt nhẹ. Bên trên mì sẽ được cho thêm các lát thịt lợn nướng xá xíu và vài bánh há cảo nhân thịt lợn thơm ngon. Món mì này sẽ được phục vụ thêm một bát súp bên cạnh. Bạn có thể chọn ăn mì cay hoặc không cay. Nếu gọi mì cay thì phần nước sốt ớt sẽ được trộn lẫn trong mì, còn mì không cay sẽ sử dụng nước sốt cà chua.

Địa chỉ:

– Fei Fei Wanton Mee: 62 Joo Chiat Place, Singapore 427785

– Kok Kee Wanton Mee: 380 Jalan Besar, Lavender Food Square, #01-06, Singapore 209000

– Parklane Zha Yun Tun Mee House: 91 Bencoolen Street, #01-53, Sunshine Plaza, Singapore 189652

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá là món ăn nổi tiếng ở Singapore và có khả năng nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ hoặc Malaysia. Nhưng khi món ăn này gia nhập vào văn hóa ẩm thực Singapore thì nó đã biến đổi ít nhiều và trở nên đa dạng hơn. Hầu hết những thực khách nước ngoài khi thưởng thức món cà ri đầu cá này đều rất hài lòng.

Nửa đầu cá hoặc đôi khi nguyên cả đầu cá hồng được hầm trong cà ri cùng với đậu bắp và cà tím. Ở Singapore có 2 dạng cà ri đầu cá. Dạng cà ri đầu cá kiểu Ấn Độ có hương vị rất nồng nên có thể hơi khó ăn đối với những người lần đầu thưởng thức, trong khi đó cà ri đầu cá kiểu Trung Quốc thì có hương vị nhẹ nhàng hơn và hơi ngọt nên gần như hợp khẩu vị với rất nhiều người.

Địa chỉ:

– Bao Ma Curry Fish Head (Cà ri kiểu Trung Quốc): #B1-01/07, 505 Beach Road, Golden Mile Food Centre, Singapore 199583

– Zai Shun Curry Fish Head (Cà ri kiểu Trung Quốc): Blk 253 Jurong East St 24, First Cooked Food Point, #01-205, Singapore 600253 (closed wed)

– Karu’s Indian Banana Leaf (Cà ri kiểu Ấn Độ): 808/810, Upper Bukit Timah Road, Singapore 678145

Thịt xiên nướng Satay

Satay là món ăn dạng xiên que và có nguồn gốc từ Indonesia nhưng từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến ở Singapore. Đến Singapore, bạn có thể thưởng thức satay đủ các loại thịt như thịt gà, lợn, bò, cừu… Satay thường được ăn với loại bánh gạo Ketupat, hành, dưa chuột và nhất là không thể thiếu nước sốt lạc cay cay. Ở Singapore, các quầy bán satay có thể được điều hành bởi người Trung Quốc, Malaysia hoặc người Ấn Độ và tất nhiên vị ở những cửa hàng này cũng có điểm khác biệt và đặc trưng riêng.

Địa chỉ:

– Kwong Satay: 549 Lorong 29 Geylang Road, Sing Lian Eating House, Singapore 389504 (đóng cửa thứ 4)

– Haron Satay: 1220 East Coast Parkway, East Coast Lagoon Food Village, Singapore 468960

– Chuan Kee Satay: Block 51 Old Airport Road, #01-85, Old Airport Road Food Centre Singapore 390051 (đóng cửa thứ 2, 5)

Bánh bèo Chwee Kway

Bánh bèo Chwee Kway là món ăn sáng phổ biến ở Singapore nên hầu hết các quầy hàng chỉ mở cửa vào buổi sáng và đóng cửa vào buổi trưa. Chwee Kway được làm từ bột gạo và đổ vào khuôn để tạo hình bánh thành chiếc bát nhỏ xíu. Bên trên bánh sẽ được cho thêm phần nhân được làm từ củ cải và ớt.

Địa chỉ:

– Ghim Moh Chwee Kueh : 20 Ghim Moh Road # 01-31, Chợ Ghim Moh và Trung tâm Lương thực, Singapore 270020

– Bedok Chwee Kueh: blk 207 Đường Thượng Changi # 01-53 Singapore 460207

Bánh mì Kaya

Bánh mì Kaya là ẩm thực truyền thống của Singapore và ít bị ảnh hưởng bởi các nước khác. Bánh mì được nướng thơm ăn kèm với kaya được làm từ hỗn hợp dừa và trứng gà. Ngoài ra, bánh mì còn được phết lên một ít bơ, phần bơ này sẽ tan chảy ra ngay khi chạm vào bánh mì nóng hổi vừa nướng xong. Bánh mì Kaya là món ăn sáng phổ biến ở Singapore nên bạn có thể tìm thấy dễ dàng trong rất nhiều quán cà phê khi đến đây.

Địa chỉ:

– Killiney Kopitiam: 67 Killiney Road, Singapore 239525

– Chin Mee Chin Confectionery: 204 East Coast Road, Singapore 428903 (closed on Mon)

– Good Morning Nanyang Cafe: 20 Upper Pickering Street, Hong Lim Green Community Centre, Singapore 058284

– Ya Kun Kaya Toast: 18 China Street #01-01, Far East Square, Singapore 049560

Nguồn: Sethlui

loading...