Đám tang Duy Nhân, mồi ngon của cao thủ “2 ngón”

Chiều ngày 9/5/2015 linh cữu của người nghệ sĩ xấu số – Duy Nhân đã được đưa đi hỏa táng tại lò thiêu Bình Hưng Hòa, kết thúc một cuộc đời ngắn ngủi sống trọn tình, trọn nghĩa đối với gia đình và xã hội. Nhưng, những gì xảy ra xung quanh đám tang này lại là hệ lụy của một nền văn hóa đang dần xuống cấp.

Cái mà tất cả mọi người đều cảm nhận được khi đến viếng Duy Nhân, đó là sự bát nháo của một lượng lớn “khán giả” xem nơi đặt linh cữu của anh sau khi khâm liệm như một sân khấu lớn để họ tha hồ tung hứng và hoan hô mỗi khi có sự xuất hiện của những người nổi tiếng.

Hồng VânNghệ sĩ Hồng Vân phải vất vả trước “người hâm mộ”

mới vào được nơi để viếng Duy nhân

IMG_7469Hơn 12h khuya mà dòng người vẫn đông như hội

Sau 3 ngày đón khách đến viếng Duy Nhân, theo thông báo của các vụ việc liên quan, đã có khoảng trên dưới 10 trường hợp bị “giang hồ” lợi dụng đám đông móc túi.

Bức xúc trước tình cảnh này, người cậu vợ của Duy Nhân từ Huế vào đã chia sẻ: “Tôi rất buồn khi vừa mới ngày đầu tiên cùng gia đình cậu ấy tổ chức đám tang lại bị móc túi chiếc điện thoại. Nghe nói trên các phương tiện truyền thông đã nhiều, nhưng hôm nay tôi mới cảm nhận được tình hình trộm cướp lộng hành ở địa bàn TP. HCM lại khá phức tạp như thế. Giá trị chiếc đoạn thoại tôi mất thật sự không lớn nhưng cái tôi tiếc là giá trị đạo đức và con người đang ngày càng xuống cấp trong một môi trường được cho là phát triển nhất Việt Nam, khi mà họ đã xem nỗi đau của người khác như một cơ hội để làm lợi bất chính cho mình”.

IMG_7470Ca sĩ Phan Ngọc Luân phải nhờ Hà Quốc Đại – bạn thân của Duy Nhân đưa vào trong

IMG_7520Trước khi vào được nơi đặt linh cữu đàn em – Hoài Linh đã ngượng đỏ mặt

bởi tiếng reo hò của những người hiều kỳ tại đây

IMG_7552Phan Đình Tùng và vợ Thái Ngọc Bích cũng không dễ dàng bước vào trong

dưới sự phấn khích của đám đông

IMG_7567Dòng người vẫn không hề suy giảm 

Sự chen lấn, xô đẩy diễn ra liên tục khiến mọi việc trở nên căng thẳng, gia đình, bạn bè phải liên tục sắp xếp trật tự trước nỗi đau mất mát một người thân. Không những người trong gia đình bị mất cắp mà một số phóng viên đến đưa tin cũng bị cao thủ “2 ngón” móc đi điện thoại và ví tiền ngay khi đang tác nghiệp.

IMG_7568Mc Ngọc Tiên cùng bạn trai – diễn viên Sỹ Toàn phải len lỏi mới vào được bên trong 

để viếng người đồng nghiệp

IMG_7580Nhất cử nhất động của các nghệ sĩ luôn được đám đông không rời mắt

Không những bị móc túi mà một số khách đến viếng Duy Nhân đang sử dụng điện thoại trong hàng ghế của Vãng sanh đường Vĩnh Nghiêm cũng bị cướp xông thẳng vào giật rồi lao lên xe đồng bọn chờ sẵn ở phía ngoài.

Vân TrangVân Trang tỏ vẻ mệt mỏi sau khi thoát ra khỏi

đám đông để bước vào trong

Chuyện cướp giật xảy ra liên tục trên địa bàn TP. HCM đã đến mức báo động, là vấn đề nhức nhối trong xã hội khiến rất nhiều người hoang mang khi ra đường dù trong thời điểm nào. Những tưởng, trong không khí tang thương của một gia đình và của rất nhiều người yêu mến Duy Nhân sẽ là những giây phút lắng đọng, trang trọng để mọi người cùng chia sẻ nỗi đau mất mát, nhưng ý thức và sự hiếu kỳ quá mức đã đẩy sự việc ra ngoài chuẩn mực cho phép.

Từ đó, ảnh hưởng đến giá trị của tình thương đang giảm dần trong xã hội, khi mà giá trị nhân bản đã bị đảo lộn với những mặt trái của xã hội đang ngày gia tăng.

Bài và ảnh: Phạm Nhật Huy

Theo Golux.vn