Diễn viên Hoài An và Thủy Phạm bất ngờ “ác tới bến”

[Langgiaitri] – Được biết đến với những vai hiền lành trong nhiều bộ phim suốt thời gian qua. Khán giả sẽ có dịp thấy một hình ảnh hoàn toàn khác của hai nữ diễn viên trong bộ phim “Đặc vụ ở Ma Cao”.

Thanh “Chợ sắt” Hoài An

Khán giả vốn quen thuộc với hình ảnh diễn viên Hoài An trên màn ảnh nhỏ với những vai bà mẹ hiền lành, cam chịu. Nhưng trong phim Đặc vụ ở Ma Cao, chị lại gây bất ngờ cho khán giả khi đảm nhận vai bà trùm giang hồ Thanh chợ sắt  vốn nổi tiếng là tàn ác

Thanh “Chợ sắt” xuất thân là gái giang hồ, quê gốc ở Cẩm Phả – Quảng Ninh, nói rặc tiếng Hải Phòng. Cô từng là người tình của Huỳnh Long ( NSUT Đức Sơn) nhưng bị Huỳnh Long hắt hủi nên có mối thù với Huỳnh Long. Ngày đó, Huỳnh Long bỏ rơi Thanh và con chung của hai người. Thanh mất chỗ dựa, không có tiền, hai mẹ con lang thang, thằng bé bị ốm và chết trong vòng tay mẹ. Thanh bơ vơ đau khổ mất một thời gian. Sau này, tìm được con đường sống, Thanh lọt vào mắt của một tay quản lý ăn chơi ở hầm than , Thanh vươn lên làm giàu nhờ vào các hầm than thổ phỉ, có tiền lập công ty du lịch, là một bà chủ sang trọng xinh đẹp. Tay quản lý bệnh phồi chết sớm, dù bên ngoài vẫn tỉnh táo, song, trong lòng  Thanh thì đã bị một vết thương quá lớn. Thanh bị ám ảnh tâm thần, lúc nào cũng nói chuyện với đứa con đã mất, đứa con cứ về nói chuyện với bà trong mơ… Chính vì mối hận thù này nên Thanh bị Tạ Thiên Khánh mua chuộc, trở thành người tiếp tay cho Tạ Thiên Khánh hại Huỳnh Long…

hoai-an-2Những hình ảnh trong phim “Đặc vụ ở Ma Cao”

Khán giả vốn quen thuộc với hình ảnh diễn viên Hoài An trên màn ảnh nhỏ với những vai bà mẹ hiền lành, cam chịu. Nhưng trong phim Đặc vụ ở Ma Cao, chị lại gây bất ngờ cho khán giả khi đảm nhận vai bà trùm giang hồ Thanh chợ sắt  vốn nổi tiếng là tàn ác, chị có thể chia sẻ?

Nói về điều này, Hoài An xin được gửi lời cảm ơn đến Công ty Bách Việt Phương Nam và đạo diễn Nhâm Minh Hiền đã tin tưởng giao cho Hoài An một vai có tính cách hoàn toàn khác hẳn, xoá bỏ hình ảnh khắc khổ chịu đựng của Hoài An từ trước tới nay ( cười hiền lành)

Trong phim, có phân đoạn nào chị đưa cảm xúc “đời” vào để làm nổi bật hơn tính cách nhân vật?

Đây là dạng vai lạ nhất của Hoài An, không có chút nào liên quan đến bản tính hoặc sở trường của mình ở ngoài đời nên Hoài An phải nghiên cứu thật kỹ vai diễn và đầu tư từ tạo hình đến phục trang, làm sao cho ra vai nhất, bắt mắt nhất. Là  trùm giang hồ, nhưng vẫn đẹp và sang, có điều rất lạnh lùng và hơi quái dị một chút.

Qua Thanh “chợ sắt” có thể nói, chị đã lột xác hoàn toàn. Một phụ nữ tàn bạo, mạnh mẽ bề ngoài, nhưng nội tâm giằng xé… Vậy để hoàn thành tốt vai diễn này, theo chị, yếu tố nào quan trọng?

Trong vai này, chủ yếu Hoài An phải tập trung diễn bằng mắt là chính, lời thoại ngắn gọn, đanh thép và đầy quyền lực. Nhưng cũng phải nhờ đến sự phá cách của đạo diễn cùng với sự kết hợp của góc máy, khung hình, ánh sáng để tạo nên một nhân vật thật đáng sợ nhưng cũng rất đáng thương.

hoai-an-3 hoai-an-6Hoài An hoá thân vai phản diện đầy ấn tượng

Có nhiều phân đoạn chị diễn chung với hai diễn viên Hồng Kông  là Ng YoYo (vai con nuôi bà Thanh “Chợ sắt”) và Huỳnh Thụ Đường (vai ông trùm Mafia Ma Cao), chị có thể chia sẻ vài suy nghĩ của mình về họ?

Có thể nói, tác phong làm việc của họ rất nghiêm túc và nhạy bén, và khi hết vai thì cũng cực kỳ thân thiện. Ban đầu  Hoài An định xin đạo diễn cho bà Thanh thoại bằng tiếng Quảng Đông, nhưng nếu vậy thì quá bất lợi cho Hoài An, từ việc phiên âm từng câu theo kiểu giang hồ, rồi khi lồng tiếng cũng khó khăn. Và nếu phải phụ đề hay thuyết minh thì khi phim công chiếu, khán giả phải chăm chú đọc lời thoại mà không kịp theo dõi diễn xuất của mình… Nói chung, sau khi nghe đạo diễn phân tích thiệt hơn thì  Hoài An đồng ý để bà Thanh thoại bằng tiếng Bắc, và Hoài An cũng tự đảm trách phần lồng tiếng cho vai diễn này. Đây là lần đầu tiên An được sử dụng ngôn ngữ gốc gác của mình, vì  Hoài An vốn được sinh ra ở Hà Nội mà!

Chị muốn nói điều gì với khán giả thông qua phim Đặc vụ ở Ma Cao?

Qua vai Thanh “Chợ sắt”, Hoài An rút ra được chút kinh nghiệm cho mình và muốn chia sẻ cùng khán giả rằng,  trong cuộc sống, dẫu có những điều không như ý hoặc bất mãn, nhưng hãy cảm nhận nó theo hướng tích cực nhất, khoan dung nhất để chúng ta cố gắng tha thứ, vượt qua chứ không nên đắm chìm trong thù hận. Vì cuối cùng thiệt thòi nhất đôi khi lại là chính bản thân mình…

hoai-an-7

Diễn viên Thủy Phạm “Ác tới bến”

Trong bộ phim “Đặc vụ ở Ma Cao”, diễn viên Thủy Phạm vào vai Huỳnh Nhi, nhân vật phản diện gây bất ngờ cho khán giả…

Chào Thủy Phạm! Vốn xuất thân từ người mẫu với giải đồng trong cuộc thi “Siêu mẫu Việt Nam 2012”, nhưng Thủy Phạm lại lọt vào mắt xanh của nhiều nhà sản xuất phim và trở thành diễn viên. Gần đây. nhất Thủy Phạm vào vai Huỳnh Nhi- con gái ông trùm Mafia trong phim Đặc Vụ Ở Ma Cao. Xâu chuổi lại thấy Thủy Phạm- Người đẹp để đóng vai ác. Thủy Phạm có thể cho biết vì sao không?

Vì xuất thân từ người mẫu nên Thuỷ Phạm có lợi thế về ngoại hình, chắc vì vậy Thuỷ Phạm thường được giao những vai ác. Thuỷ thấy vai ác như hoa hồng vậy. Vừa đẹp và lại có gai ( cưởi)

Vậy vai Huỳnh Nhi này mức độ “ác” đến như thế nào?

Thật ra theo nhận định của Thuỷ vai Huỳnh Nhi là một cô gái ác nhưng không đến mức khiến khán giả gét cay gét đắng vì trong con người cô vẫn chứa đầy tình cảm dành cho gia đình và hết lòng vì tình yêu.

thuy-pham-6

Thủy Phạm với đôi mắt ‘lạnh’ trong “Đặc vụ ở Ma Cao”

thuy-pham-7

Quả là như vậy, bởi thực tế cuộc sống cho thấy, dù “ác” như thế nào cũng không thóat khỏi lưới tình. Trong Đặc Vụ Ở Ma Cao, Huỳnh Nhi của Thủy Phạm có vậy không? Cụ thể? Làm thế nào để diễn tốt cảm xúc này?

Huỳnh Nhi là một cô gái tính cách và ác nhưng cô cũng là con gái nên không thể kiềm chế được tình yêu của mình. Cũng vì tính cách mạnh mẽ của Nhi nên khi yêu trọng Dũng cô yêu điên cuồn và mạnh mẽ hơn so với những cô gái khác hi hi. Để Thuỷ Phạm diễn tốt vai diễn này thì Thuỷ luôn hoà mình vào nhân vật thậm trí lúc diên Thuỷ quên đi tính cách ngoài đời của mình để hoà nhập với vai diễn.

Được xuất ngoại đi Ma Cao để thực hiện các phân đoạn ở nước bạn, Thủy Phạm có thể chia sẻ vài kỷ niệm?

Là một diễn viên được đi Macao quay đó là điều hạnh phúc nhất từ trước tới giờ khi Thuỷ tham gia phim. Kỷ niệm khi đến Macao thì rất nhiều nhưng để Thuỷ nhớ nhất là lúc làm việc từ nhà sản xuất đến đạo diễn, quay phim và diễn viên mọi người điều cố gắng làm việc hết sức mình dù qua bên Macao phải đi bộ nhiều để dichuyển đến điểm quay và phải quay cảnh đường phố nhiều nhưng ai cũng cố gắng riêng Thuỷ Phạm thì phỏng cả chân nhưng nghỉ tới vẫn thấy vui và đầy kỉ niệm với ekip. Đối với Thuỷ đó là cuộc hành trình mới dấn than sâu hơn nữa trong lĩnh vực phim truyền hình Việt Nam

thuy-pham-10 thuy-pham-11Những thước phim hành động gây cấn

Bộ phim “Đặc vụ ở Ma Cao”  dài 32 tập : ( Biên kịch: Tống Phương Dung; Đạo diễn :  Nhâm Minh Hiền; Hãng phim Bách Việt Phương Nam sản xuất; Phát sóng lúc 20 giờ, từ ngày 15/ 11/2016 trên kênh HTV7.

Đây là bộ phim hình sự, hành động nghẹt thở với những trận phá án dũng cảm, thông minh, gan dạ của các chiến sĩ công an tại nước ngoài… Đây là bộ phim hình sự, hành động nghẹt thở với những trận phá án dũng cảm, thông minh, gan dạ của các chiến sĩ công an tại nước ngoài…Phim có sự tham gia của các diễn viên Nhan Phúc Vinh, Trương Thế Vinh, Thanh Trúc, Hoài An, NSUT Đức Sơn, Mai Huỳnh, Hoài An, Thủy Phạm, Lâm Minh Thắng, Quang Thảo, Lê Hiền, Mỹ Dung…Đặc biệt là sự góp mặt của ba diễn viên Hồng Kông: Trần Y Linh, Huỳnh Thụ Đường, Ng YoYo…

 

Nam Sinh

Theo Nguoidothi.vn

hang nhat nhap khau