Lần đầu tiên Việt Nam có một bộ phim phù hợp với mọi lứa tuổi như: “Bao giờ hết ế”

[Langgiaitri] – Bao Giờ Hết Ế không những gửi đến câu chuyện tình yêu của những người trẻ trong thời hiện đại, mà còn có tình bạn, tình anh em cùng tình cảm gia đình vô cùng quý báu trong cuộc sống.

Thật hiếm thấy phim Việt nào có nhiều mối tình như Bao Giờ Hết Ế. Ngoài câu chuyện tình yêu giữa những người trẻ như Kim – Hòa – Johnny – Liễu, phim cũng gửi thông điệp tình anh em của Tôn – Hòa, tình bạn còn hơn cả tình thân của Thiên Kim – Liễu. Và đặc biệt hơn hết đó chính là tình thân giữa các thành viên trong gia đình.

Thiên Kim là nữ Giám đốc nghiêm nghị tiếp quản tập đoàn nhà hàng khách sạn của gia đình. Xinh đẹp, sắc sảo có địa vị ngoài xã hội nhưng càng bất ngờ là cô lớn lên trong tiếng hát cải lương. Gia đình 4 đời của Thiên Kim đều đam mê cải lương, từ bà cố, bà ngoại, cho đến mẹ và bác quản gia. 4 nhân vật này cũng là 4 nghệ sĩ gạo cội của làng cải lương: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Hằng, NSƯT Thoại Mỹ, NS Thanh Nam. Lần đầu tiên, khán giả Việt được xem những thế hệ đi trước cùng góp mặt trong cùng khung hình để mang lại tiếng cười đầy ý niệm, triết lý sâu xa.

Tình thân gia đình của Kim được bộc lộ qua những lần bà cố giả vờ bệnh để đòi cháu rễ, sau đó nhanh nhanh có cháu cố, là những “chiêu trò” tinh quái của bà ngoại, của mẹ để ghép Thiên Kim với những anh chàng môn đăng hộ đối khác… người xem bật cười sao giống mình đến thế? Rồi lặng thầm nghĩ suy khi hiểu được tâm ý của ông bà, cha mẹ từng dành cho mình. Nhưng vì tuổi trẻ “ngông cuồng” đã chưa thể hiểu hết.

 

Những tưởng cái huông sát chồng bao đời đeo bám dòng tộc Thiên Kim, chi tiết gây tranh cãi từ những ngày đầu phim rục rịch thông cáo báo chí. Thì sau khi theo dõi, người xem đã cảm hóa được điều vô lý đó. Ai cũng có “cái huông” của riêng mình, là bức tường nghi kị của địa vị, của cám dỗ làm chúng ta chưa đặt hết mình khi yêu. Rồi tự hỏi “Ta là ai của đời nhau?”.

“Ta là ai của đời nhau?” cũng chính là tựa đề ca khúc OST của Bao Giờ Hết Ế qua tiếng hát của Lam Trường. MV cho bản ballad nhẹ nhàng, sâu lắng này cũng đã được anh Hai trình làng trong buổi công bố dự án phim và đang tạo được sức hút rất lớn từ người hâm mộ.

Bao Giờ Hết Ế hiện đang công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc. Với thể loại phim hài hước, tình cảm và siêu lãng mạn, dường như là “món ăn tinh thần” đang được khán giả chọn lựa và quan tâm nhất trong tháng 9 này.

Nam Sinh