Bất ngờ trước Cá Mập Voi bơi quanh Du Thuyền

Nhiếp ảnh gia đã kịp ghi lại giây phút con cá mập voi khổng lồ bơi quanh du thuyền chở khách tham quan vùng biển Australia.

Nhiếp ảnh gia Tom Cannon, 26 tuổi đi tour lặn biển đầu tháng 3 tại vùng vịnh Ningaloo Reef Coral, bang Western Australia. Khi Tom bấm máy, con cá mập voi chỉ cách camera của anh vài centimet, sau đó nó lùi lại để giữ khoảng cách an toàn.

Tom tiết lộ, con cá khá tò mò và dành khoảng 50 phút bơi trên với những du khách đi lặn, theo Business Insider ngày 8/3. “Thật là trải nghiệm hiếm có khi ở gần loài vật thích chơi đùa này. Chúng thường bơi theo những đường thẳng để kiếm thức ăn”, nhiếp ảnh gia Anh nói.

Những du khách trên thuyền bất ngờ khi thấy con cá mập voi phản ứng như vậy trước con người. Ảnh: Tom Cannon.

Tom cho hay: “Cá mập voi dành phần lớn thời gian sống ở những vùng nước sâu mà con người không thể tới, nhưng từ tháng 3 tới tháng 7 chúng sẽ ngoi lên mặt nước tại vùng vịnh Coral và Exmouth”. Cá mập voi cũng là một trong những loài cá lớn nhất trên thế giới. Con trưởng thành có thể dài hơn 12 m, miệng mở rộng tới 1,5 m theo chiều ngang.

Tom khẳng định cá mập voi không hề nguy hiểm và con người đang là mối đe dọa lớn nhất với chúng khi gây ô nhiễm môi trường biển.

Nguồn VnExpress

CTY TNHH TM & DV Quảng Cáo Golux
85 Nguyễn Hữu Cầu, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM
Tel: (028) 3.9112045
Hotline: 0906 988 758
Email: goluxvn@gmail.com
Website: Golux.vn