Hồ bơi độc đáo nhất thế giới, bơi xuyên giữa những kim tự tháp

Hồ bơi kỳ lạ này sẽ đem tới cho du khách những trải nghiệm độc đáo, chưa từng thấy ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Hồ bơi công cộng này nằm trong trung tâm văn hóa Waterfront ở Copenhagen. Khi du khách tắm ở đây sẽ cảm thấy mình như đang trôi lơ lửng qua các kim tự tháp. Các con kênh được làm bằng kính trong suốt nối từng tòa nhà với nhau. Ở phía bên ngoài, những bể tắm lộ thiên được thiết kế như bậc thang, đâm thẳng xuống biển. Mỗi hồ hơi ở đây đều mang có không gian riêng, sử dụng ánh sáng hoàn toàn tự nhiên từ các ô cửa sổ lớn. 

Kengo Kuma (Nhật Bản) là người đã chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tòa nhà này cho hay: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của nước trong văn hóa, lịch sử và cuộc sống đô thị sôi động tại Copenhagen”. Ông được biết đến là người đã thiết kế  bảo tàng V & A Dundee ở Scotland, và sân vận động cho thế vận hội Tokyo.

Tòa nhà độc đáo này là sự hội tụ của nghệ thuật, kiến trúc, phong cảnh thông qua sự bao phủ của làn nước. Trung tâm thủy sinh này có diện tích 5.000m2, ngoài hồ bơi thì nó còn là một nơi tiện nghi, hiện đại trong việc chăm sóc sức khỏe và luyện tập thể thao.

Dự kiến trung tâm này sẽ hoàn thành vào năm 2021, tại một vùng đất nhân tạo hiện đang bị bỏ hoang. Dự án này tạo ra một sự kết nối đặc biệt giữa đất liền và biển cả, đem lại một diện mạo mới hoàn toàn cho Copenhagen nói riêng và đảo Paper nói chung. Dự đoán khách du lịch sẽ ghé thăm nhiều hơn, đem lại nguồn tăng trưởng cho thành phố.

Theo 24h