Dừng tra tấn làn da vì những sai lầm sau khi tắm

[Langgiaitri] – Tắm là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời sau một ngày bận rộn. Tuy nhiên không ít nam giới mắc phải những sai lầm khi tắm mà không biết rằng có thể gây lại đến làn da.

1. Tắm nước quá nóng

Tắm nước nóng làm cho cơ thể khỏe hơn tuy nhiên nước nóng cũng làm da khô và bong tróc. Điều này khiến da mất chất nhờn bảo vệ nên dễ bị tác động bởi các nhân tố xấu bên ngoài, da dễ bị tổn thương. Không những vậy nước nóng còn làm tăng lưu lượng máu khiến da nổi đỏ và mẩn ngứa.

2. Thời gian tắm quá lâu

Nhiều người thích tắm lâu như một cách thể thư giãn mà không biết sai lầm khi tắm này có thể làm da bị khô đi. Thời gian tắm tốt nhất là trong vòng 10 phút trở lại.

3. Sử dụng sữa tắm quá nhiều

Một trong những sai lầm phổ biến khi tắm gặp ở nhiều người chính là sử dụng sữa tắm quá nhiều. Những chất tẩy rửa trong sữa tắm có nguy cơ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, làm da dễ bị khô ráp và sần sùi đi. Nếu sử dụng phải những loại sữa tắm không đảm bảo chất lượng thì nguy cơ gây hại cho da sẽ còn lớn hơn.

4. Sử dụng bông tắm cũ và ẩm ướt

Bông tắm cũ và ẩm ướt là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây bệnh ngoài da. Sử dụng bông tắm như vậy dễ khiến mắc các bệnh da liễu. Vì thế sau khi sử dụng bông tắm nên phơi khô để hạn chế vi khuẩn phát sinh, ngoài ra nên thay bông tắm khoảng 4 tuần 1 lần.

5. Lau người quá khô và mạnh

Lau người là bước cuối cùng khi tắm, nếu lau quá khô cũng không phải là tốt cho da, nhất là ở đàn ông thường hay có thói quen này. Tốt nhất lau khô người bằng khăn mềm, không lau quá mạnh tay để giữ lại độ ẩm trên người.

Song Song