[Langgiaitri] – Đêm thi đầu tiên của vòng Bán kết chứng kiến khoảnh khắc HLV Thanh Hằng bật khóc với sự cố gắng không ngừng của học trò. Ở một diễn biến khác, HLV Kim Tử Long nhói tim khi nghệ sĩ Hà My lên câu vọng cổ thiếu lực.

Tập 18 Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ cũng chính là đêm đầu tiên của vòng Bán kết. Top 6 của chương trình sẽ được thử sức với những vai diễn “nặng ký”, tâm lý phức tạp hơn để giành suất vào Chung kết.

HLV Thanh Hằng chia sẻ đến với vòng thi này, cô hoàn tràn đầy năng lượng, niềm vui và hạnh phúcđể tìm kịch bản “đo ni đóng già”y cho các thí sinh. Chị Hai cũng có niềm tin, truyền đạt hết những gì tinh túy nhất trên sân khấu cải lương cho các học trò.

HLV Kim Tử Long khen hai thí sinh còn lại của đội mình đều sở hữu chất giọng riêng. Anh cũng thừa nhận sẽ rất khó khăn với lựa chọn cuối cùng của mình và khẳng định giữ vững tiêu chí đánh giá cao phần ca. Anh khuyên Hà My và Ngọc Huyền hãy cố gắng tỏa sáng hết mình, việc có được Quán quân hay không còn dựa vào cơ duyên.

HLV Thoại Mỹ cho rằng mỗi thí sinh đều có ưu, khuyết điểm của riêng mình. Thế nên, việc chọn vai cũng phải nhìn vào khả năng của từng thí sinh để có thể giúp họ đột phá. Ở vòng này sẽ là những vai diễn mơ ước của những vở kinh điển, có những thí sinh chưa bao giờ có cơ hội được thoại một câu cho nhân vật đó nên Thoại Mỹ cố gắng dựng bài cho các em có trải nghiệm mới. Thoại Mỹ cũng như Kim Tử Long, khuyên các thí sinh hãy cháy hết mình, may mắn Tổ nghiệp cho bao nhiêu lấy bấy nhiêu.

Thí sinh 1: Bích Ngọc (đội HLV Thanh Hằng)

Trích đoạn: Bên cầu dệt lụa

Tác giả: Thế Châu

Trợ diễn: nghệ sĩ Ngân Tuấn, Thanh Tâm, Hoài Vương

Vũ đoàn: Việt Hải

Tác phẩm Bên cầu dệt lụa chính là vở diễn kinh điển của cố NSƯT Thanh Nga với vai diễn Quỳnh Nga. Dựng lại vở diễn trên sân khấu Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ nhưng HLV Thanh Hằng đã chọn vai diễn công chúa Bích Vân để “gà cưng” Bích Ngọc thể hiện. Bích Ngọc xuất hiện xinh đẹp trong y phục công chúa lộng lẫy, diễn xuất bên cạnh những tên tuổi như nghệ sĩ Ngân Tuấn, Thanh Tâm, Hoài Vương.

HLV Kim Tử Long nhận ra phần đầu Bích Ngọc ca không tốt bằng phần sau, có lẽ do là thí sinh diễn đầu tiên của đêm thi. HLV Thoại Mỹ khen sự chỉn chu, đầu tư trong trang phục làm cho người xem cảm nhận được vai diễn. Nữ HLV cũng đồng ý với HLV Kim Tử Long rằng phần đầu có đôi chút sai sót nhưng đoạn vọng cổ ở phần sau hát rất ngọt. HLV Thanh Hằng bật khóc, kể rằng cách đêm thi 3 hôm, Bích Ngọc đã nhắn tin cho cô: “Chị Hai ơi, em xin lỗi, những ngày qua tập cho em, em biết chị cũng thất vọng, mệt mỏi nhưng em sẽ cố gắng hết sức để học hỏi nhiều hơn nữa. Em chỉ là một người nghệ sĩ đứng hát chứ chưa biết diễn xuất là gì”. Chị Hai xúc động chia sẻ bản thân khóc vì trân trọng, quý mến tinh thần đeo đuổi Cải lương của các học trò. HLV Thanh Hằng hài lòng với phần trình diễn của Bích Ngọc.

Thí sinh 2: Hà My (đội HLV Kim Tử Long)

Trích đoạn: Lan và Điệp

Tác giả: Loan Thảo

Trợ diễn: Lê Văn Hậu

Vũ đoàn: Việt Hải

Chuyện tình Lan và Điệp từ lâu đã là một trong những vở kinh điển được đông đảo người hâm mộ Cải lương thuộc nằm lòng. Tuần này, HLV Kim Tử Long quyết định dựng lại câu chuyện tình đầy nước mắt này với sự thể hiện của nghệ sĩ Hà My. Trợ diễn cho cô là Lê Văn Hậu – cựu thí sinh của chương trình mủa 1.

HLV Thanh Hằng khen ngợi Hà My có giọng ca rất ngọt. Mặc dù chị Hai đã rất ấn tượng với vai Lan của những nghệ sĩ gạo cội nhưng Hà My đã thoát ra được, có cái riêng của Hà My. Nữ HLV cũng nhắc Hà My giữ sức khỏe vì câu vọng cổ hơi yếu, chưa đẩy lực mạnh và cần hoàn thiện hơn phần diễn. HLV Thoại Mỹ cho rằng Hà My ca không tốt bằng vòng trước, lực hơi đuối nhưng vẫn rất cảm xúc, ngọt ngào. HLV Kim Tử Long tiết lộ nhói tim và hơi khó chịu khi Hà My vô câu vọng cổ đầu tiên vì đây là câu vọng cổ đã nằm lòng nhưng Hà My lại hát thiếu lực. Tuy vậy, nam HLV vẫn động viên, hi vọng khán giả sẽ nhớ đến Hà My nhiều hơn qua vai diễn mà cô đã từng thể hiện nhiều lần này.

Thí sinh 3: Nhã Thy (đội HLV Thoại Mỹ)

Tiết mục: Thuyền lá

Tác giả: Yến Nguyễn

Trợ diễn: NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Quỳnh Hương, Cẩm Loan, Thanh Duy

Vũ đoàn: Việt Hải

Thời phong kiến, người ta luôn quan niệm rằng người vợ phải sinh được con trai để nối dõi tông đường cho cả dòng họ. Định kiến đó tạo ra rất nhiều những bi kịch, tình huống éo le làm nhiều gia đình tan nát, những người vợ dù không muốn vẫn phải chứng kiến chồng mình lấy thêm vợ hai, vợ ba chỉ để có được đứa con trai. Thuyền lá chính là tác phẩm chọn chủ đề ấy để phê phán xã hội trọng nam khinh nữ thời bấy giờ. Thoại Mỹ đã đo ni đóng giày cho Nhã Thy vai diễn người vợ không cam chịu số phận chồng chung, quyết định bỏ đi khi mẹ chồng cưới vợ hai cho chồng mình. Dàn khách mời trợ diễn cho Nhã Thy gồm NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Quỳnh Hương, Cẩm Loan, Thanh Duy.

HLV Thanh Hằng khen ngợi tiết mục có kịch bản hay và vai diễn khó tìm. Chị Hai cũng hài lòng với sự thể hiện của Nhã Thy khi thí sinh đã làm tròn vai, trau chuốt từ câu, từng chữ. HLV Thoại Mỹ cho đây là một sự mạo hiểm khi Nhã Thy chưa bao giờ hát vai già. Tuy nhiên, khi đọc kịch bản lại thấy rất muốn dành cho Nhã Thy vai diễn này. Nữ HLV cũng vui vì Nhã Thy đã cùng mạo hiểm, chịu đồng hành cùng chị để tìm được những vai diễn đẹp và học hỏi nhiều hơn. Thoại Mỹ cũng nghĩ rằng dù đã có nhiều kinh nghiệm nhưng Nhã Thy cũng đã học hỏi không ít từ cuộc thi này. Thoại Mỹ cũng khẳng định Nhã Thy đã không phụ lòng mình, tuy đôi chỗ phiêu vẫn chưa đúng ý.

Đón xem tập 19, cũng là vòng tiếp theo của vòng Bán kết sẽ lên sóng vào lúc 20g30, thứ Sáu, ngày 09/02/2018 trên kênh HTV7.

Nam Sinh

hang nhat nhap khau