Đàn ông chớ dại dột làm điều này mỗi sáng thức dậy

[Langgiaitri] – Sau khi ngủ dậy thì nên uống một cốc nước nhưng đàn ông chớ dại dột uống nước lạnh khi sáng nếu không muốn bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý.

Lâu nay chúng ta thường nghe lời khuyên của các chuyên gia rằng mỗi sáng thức dậy nên uống một cốc nước lọc. Tuy nhiên với đàn ông, việc uống nước lọc để lạnh khi sáng sẽ làm tổn thương dương khí của các bộ phận như thận, rốn, bàng quang,… thậm chí có thể gây yếu sinh lý.

Thực ra việc uống nước khi sáng sau khi mới thức dậy sẽ rất có lợi cho sự bài tiết của cơ thể, giúp đào thải chất độc, nhuận tràng, thông tiện, mang lại làn da tươi sáng. Tuy nhiên điều này sẽ thật nguy hại, không có lợi cho sức khỏe nếu đàn ông mắc sai lầm uống nước để lạnh, nhất là nước lạnh đã để lâu.

Theo các chuyên gia Trung Quốc thì thói quen này có ảnh hưởng đến dương khí trong cơ thể. Hình minh họa

Dương khí được coi là phần vô cùng quan trọng, nếu để dương khí bị tổn thương thì các bộ phận trong cơ thể như ngũ tạng, kinh lạc,… sẽ phát sinh nhiều bệnh tật. Đàn ông sẽ dễ mắc các bệnh về dạ dày, đau khớp, suy giảm khả năng sinh lý.

Vì thế các chuyên gia gợi ý, đàn ông chớ dại dột uống nước lạnh vào buổi dáng sớm sau khi ngủ dậy. Thay vào đó thì nên uống cuộc cốc nước ấm có pha mật ong, có thể cho thêm vài lát chanh vào. Theo đông y, mật ong là một loại thuốc bổ rất tốt cho gan, có tác dụng thông tiện, giải độc cơ thể.

VAC