Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ khi còn trẻ nhờ tuân thủ những nguyên tắc này

Hãy tự tạo cho mình một lối sống lành mạnh cũng như duy trì đều đặn các thói quen tốt để bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất bạn nhé.

Loãng xương là một căn bệnh thường xuất hiện ở người lớn tuổi, nguyên nhân chính là do cơ thể thiếu canxi và vitamin D. Tuy nhiên, bệnh loãng xương đang ngày càng trẻ hoá và rất khó phát hiện từ sớm. Đáng lo hơn, khi phát hiện ra bệnh thì giai đoạn bệnh đã tiến triển nặng và đi kèm cùng nhiều biến chứng nặng nề như đau cột sống lưng, gãy xương, rối loạn tư thế cột sống, chuột rút… Do đó, ngay khi còn trẻ thì bạn nên tuân thủ những nguyên tắc phòng tránh bệnh loãng xương để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh này từ sớm.

Bổ sung đủ vitamin D mỗi ngày

Vitamin D chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu để ngăn ngừa các triệu chứng như gãy xương, mất canxi… đồng thời hỗ trợ phòng tránh bệnh loãng xương. Thêm nữa, nguồn vitamin D tự nhiên mà bạn có thể hấp thụ hàng ngày chính là ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm giàu vitamin D như sữa, cá hồi, trứng, phô mai…

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ khi còn trẻ nhờ tuân thủ những nguyên tắc này - Ảnh 1.

Tập luyện hàng ngày

Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 30 phút để tập luyện, vận động cơ thể cũng là một cách ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ sớm. Bởi thói quen này sẽ tránh được các chứng bệnh như thừa cân, béo phì… và duy trì xương chắc khoẻ hơn.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ khi còn trẻ nhờ tuân thủ những nguyên tắc này - Ảnh 2.

Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn

Bạn có biết rằng, những chất độc hại trong đồ uống có cồn cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương từ trẻ. Do đó, việc tiêu thụ đồ uống có cồn thường xuyên cũng chính là thói quen xấu gây ảnh hưởng không tốt đến hệ thống xương khớp mà bạn cần sửa ngay.

Tăng khẩu phần ăn chứa nhiều canxi

Ai cũng biết rằng, canxi là một trong những khoáng chất cần thiết để giúp duy trì mật độ xương chắc khoẻ, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên, bạn đừng nên lạm dụng bằng các thực phẩm bổ sung mà nên tiêu thụ nguồn canxi từ những loại thực phẩm quen thuộc như sữa, trái cây sấy khô, hải sản, nấm, trái cây có múi…

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ khi còn trẻ nhờ tuân thủ những nguyên tắc này - Ảnh 3.

Chú ý các tư thế đứng, ngồi

Rất nhiều người không tự ý thức được các tư thế của cơ thể nên vô tình gây ra bệnh loãng xương ngay khi còn trẻ. Một vài tư thế sai phổ biến trong dáng đi, tư thế ngồi, tư thế nằm… đều có thể là nguyên nhân chính gây ra bệnh này. Do đó, bạn nên chú ý đến các tư thế của cơ thể để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ khi còn trẻ nhờ tuân thủ những nguyên tắc này - Ảnh 4.
hang nhat nhap khau