Ngủ đủ giấc, bổ sung vitamin để mắt luôn khỏe mạnh

Đôi mắt cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt để tránh tình trạng mỏi mệt, căng thẳng do hoạt động suốt ngày dài.

Tất cả sinh hoạt hàng ngày đều cần có sự hỗ trợ từ đôi mắt. Chỉ một số triệu chứng nhỏ ở mắt như: nhức, mỏi, mờ… cũng đủ làm cuộc sống của chúng ta quá tải. Câu chuyện của cô nàng công sở Diệu Nhi trong clip dưới đây là minh chứng rõ ràng cho điều này.

Sau một đêm thức khuya làm việc, Diệu Nhi trở nên mệt mỏi. Cầu thang bộ vẫn đi mỗi ngày nay lại hóa dài vô tận. Cô nàng còn kiệt sức trong giờ làm khi hình dung ra chồng tài liệu chất cao như núi chỉ vì mắt quá tải.

Không chỉ Diệu Nhi, những ai thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính nhiều giờ liền, mắt cũng dễ gặp tình trạng trên. Nguyên nhân là mắt phải nhìn gần trong thời gian dài, hình thành thói quen ít chớp mắt. Điều này khiến mắt bị mỏi mệt, nặng trĩu và khô hơn bình thường. Tình trạng này kéo dài chúng ta sẽ đối mặt với nguy cơ suy giảm thị lực đáng kể.

Làm việc với máy tính trong thời gian dài khiến mắt dễ mỏi mệt.

Ngoài chịu tác động xấu bởi thiết bị điện tử, mắt còn bị ảnh hưởng lớn từ bụi bẩn, ô nhiễm. Khói bụi nhiều không chỉ khiến mắt bị ngứa và kích ứng, mà còn gây ra các bệnh lý khác như: viêm kết mạc, đục thủy tinh thể…

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2017, tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, nồng độ khói bụi tại các nút giao thông hay công trình xây dựng đều vượt tiêu chuẩn cho phép 5-6 lần. Trong đó, đáng lo ngại nhất là Hà Nội đang đứng trong danh sách những thủ đô bị ô nhiễm không khí nhiều nhất khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Khói bụi từ xe cộ và các công trình xây dựng đang đe dọa sức khỏe mắt của người dân tại các thành phố lớn.

Cũng như làn da, đôi mắt cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết. Cách giữ ẩm tốt nhất chính là uống đủ nước mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cần thiết trong bữa ăn; ngủ tối thiểu 8 giờ/ngày để có đủ năng lượng cho một ngày mới.

Đặc biệt, với tình trạng lượng bụi bẩn từ không khí ngày càng gia tăng như hiện nay, bạn nên tìm hiểu những phương pháp vệ sinh mắt đúng cách. Khi mắt bị ngứa, đỏ do bụi bẩn bay vào, tuyệt đối không được dùng tay dụi mắt mà bạn nên rửa mắt bằng nước sạch và chớp liên tục dưới vòi nước. Sau đó, dùng miếng vải bông hoặc khăn sạch ngấm nước, nhẹ nhàng chấm lên mắt để loại bỏ cát, bụi bẩn ra ngoài.

Ngủ sâu và đủ giấc giúp đôi mắt được hồi phục sau ngày dài làm việc quá tải.

Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm chăm sóc mắt của thương hiệu uy tín trên thị trường để vệ sinh và bảo vệ “cửa sổ tâm hồn”. Các sản phẩm thuốc nhỏ mắt có chứa panthenol, sodium chondroitin sulfate, vitamin và acid amin sẽ nuôi dưỡng mắt mỗi ngày, giúp mắt luôn khỏe đẹp.

Theo Zi