Những thực phẩm có giá “rẻ như cho” nhưng giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả

[Langgiaitri.vn]-Giảm cân không có nghĩa là bạn phải chi một đống tiền cho thuốc giảm cân và phòng tập, mà quan trọng bạn kiểm soát cân nặng thông qua chế độ ăn uống của mình. Và điều thú vị là chỉ nhờ những thực phẩm giá rẻ này, bạn có thể sở hữu được thân hình như mình mong muốn.

Yến mạch

Một bữa sáng ngon lành mạnh với bột yến mạch sẽ giúp bạn giảm cân những vẫn có thể tiết kiệm. Bởi nó là một nguồn chất xơ hòa tan tốt có thể giúp bạn cảm thấy no lâu và kiềm chế những cơn đói.

Một nghiên cứu năm 2016 công bố trong Nutrients cho biết rằng ăn bột yến mạch có tác động đáng kể lên việc kiểm soát tăng đường huyết, hạ lipid máu và giảm cân. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo yến mạch là một loại ngũ cốc tốt cho người bị tiểu đường thừa cân.

Khi ăn bột yến mạch, tránh thêm đường mà thay vào đó bạn có thể dùng cùng mật ong, quế hoặc hạt nhục đậu khấu để tạo hương vị của nó.

Bưởi

Bưởi chính là một trái cây thân thiện với “ngân sách” của bạn để giảm cân. Bưởi chứa nhiều vitamin C, chất xơ và nước, giúp bạn có được cân nặng hoàn hảo. Hàm lượng vitamin C có ảnh hưởng trực tiếp đến sự trao đổi chất, quan trọng là hỗ trợ đốt cháy chất béo.

Nó cũng chứa ít calo và có thể giúp bạn cảm thấy no. Thêm vào đó, trái cây này giàu vitamin A và B6, kali, folate, thiamin, canxi, sắt, đồng, phốt pho và magiê.

Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên Tạp chí Dược phẩm cho thấy ăn một nửa trái bưởi trước bữa ăn sẽ giúp giảm cân rất tốt.

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2005 được đăng trong Tạp chí Dược và Dược khoa Châu Phi cho thấy nước bưởi tốt hơn so với sibutramine, một loại thuốc chống béo phì tăng cường cảm giác no, vì hiệu quả giảm cân kéo dài hơn và cũng không ảnh hưởng đến noradrenaline ở não.

Táo

Ăn một trái táo hàng ngày không chỉ giúp bạn ít đi gặp bác sĩ hơn mà còn giúp bạn giữ cân nặng của mình ở mức kiểm soát.

Ngoài lượng calo thấp, táo là nguồn chất xơ phong phú, có nghĩa là dạ dày của bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn và ngăn bạn ăn quá nhiều. Thêm vào đó, các chất chống oxy hoá trong táo có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, loại bỏ chất béo được lưu trử.

Táo cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác bao gồm vitamin C, vitamin B-complex, canxi, kali và phốt pho. Bên cạnh đó, nó có ít calo và không chứa chất béo hoặc cholesterol.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói giữa các bữa ăn, chỉ cần lấy một quả táo và thưởng thức nó, nhớ đừng bỏ vỏ vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nên rửa sạch trước khi ăn hoặc có thể ngâm quả táo vào tô đầy nước trộn với 1 thìa giấm trắng trong 10 phút, sau đó rửa sạch với nước và lau khô bằng khăn giấy, rồi thưởng thức.

Trà xanh

Nếu bạn có thói quen uống cà phê thì đã đến lúc chuyển sang uống trà xanh. Trà xanh không chỉ rẻ mà còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ hơn cà phê và thậm chí hỗ trợ giảm cân.

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hoá, có thể làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn. Trong thực tế, catechins trong trà xanh cản trở việc lưu trữ mỡ bụng và giúp giảm cân nhanh.

Một nghiên cứu năm 2014 tại Đại học Pennsylvania State nhận thấy rằng epigallocatechin gallate trong trà xanh làm chậm sự tăng cân bằng cách hạn chế sự hấp thụ chất béo và tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

Đậu

Đậu là thực phẩm lành mạnh mà bạn có thể mua về để sẵn và ăn hàng ngày. Chúng giàu chất xơ và protein, chỉ cần một bát đậu nấu chín, có thể giúp bạn cảm thấy no trong một thời gian dài hơn. Chúng cũng chứa ít hoặc không có chất béo và cholesterol.

Tuyệt vời hơn đậu chứa sắt, magiê, kali và folate rất tốt cho cơ thể, làm giảm chỉ số đường huyết. Một nghiên cứu năm 2016 được đăng trong tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng ăn khoảng 3/4 chén đậu mỗi ngày có thể giúp giảm cân 340 gram.

Cà rốt

Cà rốt không chỉ tốt cho mắt, mà còn giúp bạn giảm cân với chi phí tiết kiệm. Do hàm lượng chất xơ và nước trong cà rốt cao, chúng có thể làm tăng cảm giác no và giảm lượng calo bạn đưa vào cơ thể. Loại thực phẩm giòn và ngon này cũng là một nguồn beta-carotene, vitamin K, kali và chất chống oxy hoá.

Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy hàm lượng chất xơ và cấu trúc thể chất của cà rốt có tác động tích cực đến cảm giác no của cơ thể. Bạn có thể ăn cà rốt giữa các bữa ăn như một bữa ăn nhẹ lành mạnh hoặc có thể chế biến cho nó vào món salad để thưởng thức.

theo Thethaovanhoa

loading...