Chủ tịch FIFA: “Tôi cảm nhận rõ dư âm từ kỳ tích của U23 Việt Nam”

Chủ tịch FIFA – Gianni Infantino có những lời khen dành cho bóng đá Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại trụ sở VFF.

Chiều 8/2, đoàn đại biểu FIFA do Chủ tịch Gianni Infantino dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Ông Infantino đặc biệt ấn tượng với những thành quả mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, đồng thời khẳng định đó là kết quả từ nỗ lực làm việc hết mình, hiệu quả của những người điều hành bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch FIFA: “Tôi cảm nhận rõ dư âm từ kỳ tích của U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Ảnh: VFF.

Khi tới đây, tôi cảm nhận rõ sự cuồng nhiệt, dư âm từ kỳ tích mà U23 Việt Nam vừa tạo ra tại vòng chung kết U23 châu Á“, Chủ tịch FIFA cho biết.

Nhưng theo nhận định của tôi, bóng đá Việt Nam không chỉ có thế. Các bạn phát triển khá đồng đều trên cả 3 phương diện: Bóng đá nam, nữ và đào tạo trẻ. Việc U20 Việt Nam giành quyền dự FIFA U20 World Cup, đội tuyển futsal Việt Nam có mặt tại FIFA futsal World Cup và mới đây là tấm HCB châu Á của đội tuyển U23 Việt Nam. Tất cả đều tuyệt vời“.

Ông Infantino nhấn mạnh FIFA sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ phát triển cụ thể đối với bóng đá Việt Nam, trong đó có chương trình FIFA Forward đang được triển khai. Mục đích của FIFA là đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới.

Chủ tịch FIFA: “Tôi cảm nhận rõ dư âm từ kỳ tích của U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh: VFF.

Chủ tịch FIFA đã tham quan cơ sở vật chất với cụm sân tập, sân cỏ nhân tạo, phòng tập gym của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Theo ông Gianni Infantino, để bóng đá Việt Nam có thể phát triển bền vững trong tương lai, nhất định cần có thêm cơ sở vật chất, sân bãi và nhân rộng các trung tâm đào tạo trẻ.

hang nhat nhap khau