HLV Park Hang-seo đi vào lịch sử với cột mốc “kỷ lục” khó quên

[Langgiaitri] – HLV Park Hang-seo đã vô tình đi vào lịch sử bóng đá châu Á sau trận hòa Thái Lan.

Đêm qua (05/09), Việt Nam đã có chuyến làm khách đến sân của Thái Lan trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận đấu diễn ra khá căng thẳng với nhiều tình huống va chạm nảy lửa.

Điều kiện thời tiết không tốt đã ảnh hưởng ít nhiều tới lối chơi của cả 2 đội. Chung cuộc, Việt Nam và Thái Lan đành chấp nhận kết quả hòa 0-0. Ngoài sức nóng trên sân, ở bên ngoài đường biên, ban huấn luyện 2 đội cũng nhiều lần phản ứng với các quyết định của trọng tài.

Park Hang Seo trở thành HLV châu Á đầu tiên nhận thẻ vàng - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo phản ứng lại trọng tài.

Trong một pha va chạm giữa trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Chanathip Songkrasin, trọng tài xác định lỗi thuộc về số 4 của ĐTQG Việt Nam. HLV Park Hang-seo đứng rất gần tình huống này và quan sát thấy Chanathip đã có pha đánh nguội vào mặt Tiến Dũng do đó, ông không hài lòng với nhận định của trọng tài.

Bên kia chiến tuyến, HLV Akira Nishino cũng chạy ra sát đường biên để gào thét Tiến Dũng. Tuy nhiên, chỉ có HLV Park Hang Seo là bị trọng tài “sờ gáy”. Rất may, chiến lược gia người Hàn Quốc không bị truất quyền chỉ đạo.

Dù vậy, trọng tài cũng không quên rút thẻ vàng cảnh cáo HLV Park Hang-seo. Luật này mới được FIFA áp dụng do đó, HLV Park Hang-seo trở thành HLV châu Á đầu tiên phải nhận thẻ vàng ở một trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Trước đó, HLV Pep Guardiola là người đầu tiên nhận hình phạt này ở Premier League.

Park Hang Seo trở thành HLV châu Á đầu tiên nhận thẻ vàng - Bóng Đá

 Trận đấu khá nóng.

Tiểu Lam