Trung vệ Bùi Tiến Dũng: ‘Phải chơi tập trung mới thắng được Yemen’

Đó là khẳng định của trung vệ Bùi Tiến Dũng ở buổi tập chiều 14/1 của đội tuyển Việt Nam tại Al Ain (UAE). Đội tuyển Việt Nam hiện đã sẵn sàng cho mục tiêu duy nhất, đánh bại Yemen vào ngày 16/1.

Trao đổi với báo chí trước buổi tập chiều 14/1, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết: “Sáng nay cả đội đã họp, xem video về đối thủ Yemen. Toàn đội được nghe BHL phân tích những điểm mạnh cũng như điểm yếu của đội bạn. Những điểm yếu đó của Yemen thì qua những buổi tập hôm nay và ngày mai thầy Park sẽ đưa ra giáo án để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.
Hiện tại tình hình sức khỏe của toàn đội đều rất tốt. Anh Trọng Hoàng sau trận đấu với Iran chỉ đau nhẹ còn Đức Huy cũng chỉ mất trí nhớ tạm thời sau trận thua Iran, bây giờ đã bình thường trở lại. Cả đội đang ổn định sức khỏe và dần lấy lại phong độ cao nhất. Cơ hội vào vòng trong của đội tuyển Việt Nam vẫn còn, đó là 50-50.
Chú thích ảnh
Trung vệ Bùi Tiến Dũng tự tin đá ở bất cứ vị trí nào HLV yêu cầu.Ảnh: Hoàng Linh
Trước mắt cả đội tập trung cho trận đấu sắp tới với Yemen và muốn giành chiến thắng. Trận đấu với Yemen, em chưa biết được BHL xếp đá lệch trái hay lệch phải nhưng đã vào sân tất cả anh em cầu thủ ai cũng hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ của mình. Ai được BHL xếp đá thay Duy Mạnh thì em cũng tin sẽ đảm đương tốt nhiệm vụ.
Sau hai trận đấu vừa qua tại ASIAN Cup đội không có được kết quả tốt bọn em cũng biết được một vài ý kiến trái chiều về đội tuyển cũng như một số cá nhân anh em cầu thủ. Tuy nhiên, em không đế ý đến những chỉ trích cá nhân cũng như toàn đội tuyển. Khen chê là quyền của mọi người, vấn đề của cầu thủ như bọn em là sự thể hiện trên sân cỏ, đó sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho mọi người.
Cầu thủ là nhân vật chính trên sân cỏ, nếu ai hiểu rõ chuyên môn sẽ hiểu cho cả đội. Còn nếu ai chỉ trích cả đội tuyển hay cá nhân cầu thủ nào đó thì họ chưa hiểu rõ vấn đề. Cũng may người hâm mộ vẫn luôn theo dõi, ủng hộ, động viên đội tuyển sau những trận thua vừa qua. Đó là nguồn động lực lớn cho từng cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam để có thể thi đấu tốt hơn trận đấu sắp tới. Yemen cũng là một đối thủ khó chơi, đội bạn có thể hình tốt nên toàn đội phải rất tập trung mới đạt kết quả tốt trận đấu sắp tới”.
Minh Tiến ( Từ Al Ain, UAE)