Vượt qua nhiều cam go, nhóm Người Anh Em nhận 300 triệu cho giải Quán quân Đấu Trường Võ Nhạc

[Langgiaitri] – Tập Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc vừa phát sóng với nhiều tiết mục “đỉnh cao” của Top 6 nhóm võ tài năng. Sau cùng, nhóm Người Anh Em đã được xướng tên trở thành Quán Quân Đấu Trường Võ Nhạc mùa đầu tiên.

Bên cạnh “bộ ba” giám khảo chính là biên đạo John Huy Trần, chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn và siêu mẫu Minh Tú, đêm Chung Kết Đấu Trường Võ Nhạc còn đặc biệt chào đón có sự góp mặt của đạo diễn Lê Thanh Sơn – “cha đẻ” của bộ phim điện ảnh đình đám Em chưa 18.

Top 6 nhóm xuất sắc nhất sẽ thi đấu trong vòng Chung Kết gồm: Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam, nhóm Người Anh Em, nhóm Vovinam 1938, nhóm Vovinam 1978, nhóm Lửa Thiêng và nhóm IVS.

Ở vòng Chung kết, 6 nhóm sẽ tranh tài theo chủ đề Đất – Nước – Lửa – Khí. Sau phần thi của mỗi nhóm, Ban giám khảo sẽ chấm điểm và sẽ công bố sau khi tất cả các nhóm kết thúc phần thi. 3 nhóm có số điểm trung bình thấp nhất sẽ đồng nhận giải Ba. 3 nhóm còn lại sẽ thi đấu ở phần đấu 3 trên cùng một đoạn nhạc để cùng tranh giải Nhất, Nhì. Sau đó, Ban giám khảo sẽ tiếp tục chấm điểm. Số điểm cuối cùng của 3 nhóm được tính bằng cách lấy điểm trung bình của phần thi chủ đề và phần đấu 3. Nhóm nào có điểm trung bình sau 2 phần thi cao nhất sẽ trở thành Quán quân. Trong trường hợp có đến 2 nhóm có điểm cao nhất bằng nhau thì kết quả sẽ do 101 khán giả ở trường quay bình chọn.

PHẦN BIỂU DIỄN:

TIẾT MỤC 1: NHÓM ĐỘI VÕ NHẠC TAEKWONDO VIỆT NAM

Gemma Nguyễn đập bàn cổ vũ trước tiết mục về ô nhiễm nguồn nước của Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam

Mở màn đêm Chung Kết là tiết mục của Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam. Với chủ đề Các nguyên tố, nhóm chọn Nước để nói lên một vấn đề gây nhức nhói trong những năm gần đây, rằng chính con người đã có những hành vi tác động đến sự ô nhiễm của nguồn nước, thể hiện sự đấu tranh của nguồn nước sạch đối với nguồn nước bị ô nhiễm. Trên nền nhạc River flows in you nổi tiếng, Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam đã sử dụng những dảy lụa đen, trắng làm đạo cụ, kết hợp những động tác vũ đạo cũng như những kĩ thuật chuyên môn của Taekwondo một cách sáng tạo, phá cách, khiến giám khảo Gemma Nguyễn dứng hẳn dậy đập bàn cổ vũ.

Nữ chuyên gia võ thuật cho biết màn trình diễn rất ấn tượng. Từ thần thái, diễn xuất, võ thuật, vũ đạo đều hoàn hảo 100%. Đặc biệt, màn đối kháng, nhất là động tác kẹp cổ đã đem lại bất ngờ lớn vì nhóm đã chứng minh rằng, không chỉ bộ môn Vovinam, mà Taekwondo cũng có thể thực hiện được động tác đó. Về phía John Huy Trần, anh đánh giá rất cao câu chuyện nhóm muốn truyền tải cũng như sự sáng tạo, cách nhóm sử dụng cơ thể, võ thuật, vũ đạo để kể câu chuyện.

TIẾT MỤC 2: NHÓM NGƯỜI ANH EM

Đạo diễn Lê Thanh Sơn “nổi da gà” với tiết mục võ nhạc về thiên nhiên khắc nghiệt của nhóm Người Anh Em

Nhóm thi đấu tiếp theo cũng đến từ bộ môn Taekwondo là nhóm Người Anh Em. Với chủ đề Khí, nhóm Người Anh Em đã khắc họa đầy thành công hình ảnh những con người bất khuất, kiên cường trước điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt mà ở đó là gió bão. Trên nền nhạc Two step from hell nổi tiếng, nhóm đã đem đến một tiết mục “đã về phần nhìn lẫn phần nghe” khi liên tục phô diễn các kĩ thuật điêu luyện của Taekwondo, những pha nhào lộn, cú đá bản gỗ trên không, đặc biệt là chiêu dùng tay công phá những bản gỗ cực dày khiến Ban giám khảo và khán giả liên tục “há hốc”.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn thú nhận mình đã “nổi da gà” trước màn trình diễn của nhóm. Còn giám khảo Minh Tú, cô nhận định đây là một màn trình diễn xuất sắc. Siêu mẫu bày tỏ sự khâm phục đến các bạn nữ khi dùng tay công phá những bản gỗ rất dày cũng như sự ngưỡng mộ nhóm khi đã thực hiện lại chiêu đá bảng gỗ trên không mà ở vòng Bán Kết nhóm đã thực hiện lỗi, cho thấy sự quyết tâm cao của các thành viên.

TIẾT MỤC 3: NHÓM VOVINAM 1938

Nhóm Vovinam 1938 làm mãn nhãn người xem với tiết mục võ nhạc kết hợp đạo cụ dù, lụa

Tiếp nối chương trình là nhóm Vovinam 1938. Nhóm chọn hóa thân thành nguyên tố Nước để thể hiện sự mềm mại uyển chuyển nhưng không kém phần mạnh mẽ của nước, từ đó cho mọi người thấy được tầm quan trọng của nước. Trong màn trình diễn, nhóm đã khéo léo kết hợp âm nhạc, võ thuật, những động tác bboy đẹp mắt cùng đạo cụ lụa, dù, thành công thể hiện được tinh túy của Vovinam và làm “mãn nhãn” người xem.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo John Huy Trần cho biết thích sự sáng tạo của nhóm khi “biến hóa” những động tác kẹp cổ thường thấy thành bưng bê, kết hợp với những động tác bboy hiện đại. Tuy nhiên anh cho tiết mục chưa đẹp dù cũng có những điểm nhấn. Đạo diễn Lê Thanh Sơn bày tỏ sự bất ngờ với bài quyền ở đoạn mở đầu của nhóm, không ngờ Vovinam cũng có những động tác mềm mại uyển chuyển đến vậy. Tuy nhiên đáng tiếc sự bất ngờ đó không được phát triển thêm.

TIẾT MỤC 4: NHÓM VOVINAM 1978

John Huy Trần thất vọng trước tiết mục thảm hoạ của nhóm Vovinam 1978

Chọn chủ đề Khí, nhóm Vovinam 1978 mong muốn thể hiện quá trình không khí đang dần bị biến đổi kể từ khi con người xuất hiện, từ đó cảnh tỉnh mọi người hãy biết bảo vệ môi trường trước nguy cơ ô nhiễm. Tuy đề tài ý nghĩa nhưng nhóm Vovinam 1978 đã có cách thể hiện sai lầm khi chọn mặc những bộ trang phục bó sát gây di chuyển khó khăn, khiến một vài thành viên té ngay trên sân khấu vì vướng phải trang phục, gây chán chường cho người xem.

Giám khảo John Huy Trần đã phải che mặt thất vọng trước tiết mục của nhóm. Anh chỉ ra chính những bộ trang phục nhạy cảm ôm sát đã ảnh hưởng đến các động tác võ thuật của nhóm, không cho thấy được sức mạnh, vẻ đẹp của võ Vovinam. Minh Tú cũng cho rằng việc bịt mặt và sử dụng bột đã khiến nhóm bị trơn, vụng về và mắc nhiều lỗi.

TIẾT MỤC 5: NHÓM LỬA THIÊNG

Nhóm Lửa Thiêng đem lửa “đốt cháy” sân khấu đêm Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc

Với tên nhóm là Lửa Thiêng, các thành viên của nhóm Lửa Thiêng đã quyết định chọn chủ đề Lửa để “đốt cháy” sân khấu đêm Chung kết Đấu Trường Võ Nhạc. Với nội dung đề cao sự đoàn kết: mỗi thành viên là một ngọn lửa nhỏ nhưng kết hợp lại sẽ tạo nên một ngọn lửa lớn thiêu rụi những nguyên tố khác, Lửa Thiêng khiến người xem mãn nhãn khi biểu diễn Võ Cổ truyền trên nền nhạc Battle for the beat “bắt tai”, kết hợp với các binh khí đặc trưng như côn, lụa, huyền trượng, trống, thương, kiếm,… Màn trình diễn đã khiến “bộ tứ” giám khảo “không ngớt lời khen”. Giám khảo John Huy Trần liên tục kêu lên “quá đã” và cho biết mọi thứ trong tiết mục từ đội hình, thần thái, động tác võ thuật, vũ đạo đều được đưa vào hợp lí và có sự kết nối chặt chẽ. Không cần câu chuyện hay thông điệp ý nghĩa, nhóm Lửa Thiêng vẫn đem đến một tiết mục rất hay và đầy bất ngờ. Giám khảo Gemma đánh giá cao ý tưởng biểu diễn với kiếm điện của nhóm. Đặc biệt, là đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết bản thân rất tự hào là người Việt qua màn trình diễn của Lửa Thiêng.

TIẾT MỤC 6: NHÓM IVS

John Huy Trần tự hào với tiết mục về sự đoàn kết của “nhóm võ từng nghiện game” IVS

Vẫn nội dung đề cao sự đoàn kết, tuy nhiên chủ đề mà nhóm IVS lựa chọn thể hiện lại là Đất. Các chàng trai của nhóm IVS quả thật luôn biết cách khiến người xem phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục phô diễn những đội hình vô cùng đẹp mắt, đầy sáng tạo, cũng không kém phần mạo hiểm khiến Ban giám khảo nhiều lần “há hốc” không tin vào mắt mình.

Ở phần nhận xét, giám khảo John Huy Trần khen ngợi màn biểu diễn có nhiều đội hình rất đẹp, sáng tạo, các động tác hoành tráng, nhiều điểm nhấn. Tuy không phải là nhóm võ mạnh nhất, sở hữu trình độ võ thuật cao nhất, nhưng các thành viên IVS đã dùng tất cả những gì mình học được và thể hiện bằng cách tốt nhất, khiến “Không chỉ một mình anh mà còn rất nhiều người tự hào về các em” – John Huy Trần khẳng định.

KẾT QUẢ:

Sau 6 phần thi vô cùng “mãn nhãn”, Ban giám khảo đã chọn ra được 3 nhóm sẽ bước tiếp vào vòng đấu 3 để tranh ngôi Quán Quân là: Nhóm Người Anh Em, nhóm Lửa Thiêng và nhóm IVS. Với bảng điểm như sau: Nhóm Vovinam 1978 đạt điểm thấp nhất 7,8 điểm, nhóm Vovinam 1938 đạt 8,4 điểm, Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam đạt 9,4 điểm, nhóm Người Anh Em đạt 9,5 điểm, nhóm IVS đạt 9,5 điểm và cuối cùng là nhóm Lửa Thiêng đạt điểm cao nhất với 9,8 điểm.

PHẦN ĐẤU 3

Ở phần đấu 3 này, vì Lửa Thiêng là nhóm có số điểm cao nhất ở phần thi trước nên được quyền chọn thứ tự thi đấu. Các thành viên thống nhất chọn IVS là nhóm thi đầu tiên, tiếp theo là nhóm Người Anh Em và cuối cùng là nhóm Lửa Thiêng. Đây thật sự là một phần thi đầy hấp dẫn khi các nhóm võ lần lượt phô diễn những kĩ năng đẹp mắt, có phần mạo hiểm khiến Ban giám khảo không ngừng hú hét phấn khích. Đặc biệt, nhóm Người Anh Em có vẻ đã “giấu nghề” không ít ở phần thi trước, khi trong phần đấu này, nhóm liên tục thể hiện các động tác siêu khó như xoạc ngang 180 độ, lộn mèo, tung người lộn mèo trên không, đánh đu 360 độ hay những động tác đơn giản như kẹp cổ nhưng được thực hiện đẹp như múa.

Trước phần đấu 3 đầy “đẳng cấp” của 3 nhóm, đạo diễn Lê Thanh Sơn luôn miệng tấm tắc “Quá tuyệt vời” và bày tỏ mong muốn được coi lại nhiều lần nữa. Minh Tú thì khẳng định 3 đội đều tuyệt vời khiến cô không thể chọn. Chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn cũng cho biết không muốn chọn và nhấn mạnh mong muốn mọi người chỉ xem đây là màn biểu diễn đơn thuần của 3 nhóm chứ không phải màn thi đấu giữa bộ môn nào với nhau.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

Sau phần đấu 3 đầy mãn nhãn, điểm số của 3 nhóm được công bố: Nhóm IVS đạt 9,3 điểm, nâng tổng điểm hai phần thi lên 18.8 điểm, nhóm Lửa Thiêng đạt 9,6 điểm, nâng tổng điểm hai phần thi lên 19,4 điểm và nhóm Người Anh Em xuất sắc đạt được 9,9 điểm, nâng tổng điểm hai phần thi lên 19,4 điểm.

Do cả hai nhóm Người Anh Em và Lửa Thiêng đều có cùng số điểm tổng nên quyết định chủ nhân của ngôi vị Quán quân sẽ thuộc về 101 khán giả ở trường quay. Sau những giây phút hồi hộp, tỉ số bình chọn của 2 nhóm được công bố là 52 và 49, nghiêng về nhóm Người Anh Em.

Như vậy, nhóm Người Anh Em đã chính thức trở thành Quán quân Đấu Trường Võ Nhạc mùa đầu tiên với giải thưởng trị giá 300 triệu đồng. Vị trí Á quân thuộc về nhóm Lửa Thiêng và nhóm IVS với giải thưởng 150 triệu đồng mỗi giải. Tiếp đó, 3 Giải Ba đã thuộc về nhóm Vovinam 1978, nhóm Vovinam 1938 và Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam, mỗi nhóm nhận được giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Trải qua 15 tập thi đấu gay cấn với nhiều chủ đề khác nhau, Đấu Trường Võ Nhạc đã đem đến vô số những màn trình diễn gây cấn, hấp dẫn, đầy sáng tạo làm mãn nhãn người xem, cũng như khơi dậy niềm tự hào về võ thuật dân tộc nơi mỗi khán giả. Cùng chờ đón mùa hai của chương trình với nhiều điều bất ngờ, hấp dẫn cũng như sự xuất hiện của nhiều nhóm võ mới.

Nối sóng chương trình là sự trở lại của gameshow âm nhạc “bá đạo” dành cho “người hát không hay” – Giọng Ải Giọng Ai. Tập đầu tiên của Mùa 3 sẽ lên sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 28/07/2018 trên kênh HTV7.

Nam Sinh