Ngọc Diễm cùng con gái quảng bá hết cỡ áo dài tại Hàn Quốc

[Langgiaitri] -Hoa hậu Ngọc Diễm tự hào khi mang chiếc áo dài Việt tham gia những sự kiện mang tầm quốc tế.

Ngọc Diễm hiện giữ chức Chủ tịch thường trực JCI Việt Nam (Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam). Hồi giữa tháng, nhân dịp bé Chiko được nghỉ hè, Hoa hậu Du lịch 2008 cho con gái đi cùng trong chuyến công tác dài ngày ở Hàn Quốc. Cô được mời dự Hội nghị JCI ASPAC 2019 (Hội nghị thường niên khu vực châu Á Thái Bình Dương của Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới).Hoa hậu Ngọc Diễm cùng con gái

Trong khuôn khổ Hội nghị JCI khu vực Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Jeju (Hàn Quốc),  Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới – JCI Vietnam đã tổ chức “Đêm văn hoá Việt Nam – Vietnam Night” nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, khẳng định thông điệp về một Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, giàu bản sắc văn hoá, năng động và sẵn sàng hội nhập.

Phom dáng truyền thống giúp người đẹp 32 tuổi tôn lên vóc dáng quyến rũ, trong khi những sợi tua rua bổ sung nét mềm mại cho tổng thể.Chương trình diễn ra tốt đẹp với sự góp mặt của các vị quan khách quốc tế đến từ 24 nước trong khu vực. Thông qua các tiết mục văn nghệ và hoạt động trong chương trình, những hình ảnh đặt trưng của Việt Nam lần lượt được giới thiệu đến với bạn bè quốc tế như: áo dài và chiếc nón lá truyền thống, trang phục và nhạc cụ đặc trưng cho từng vùng miền, các điệu múa dân gian cũng như thưởng thức những tinh hoa ẩm thực Việt. Ngoài ra, chương trình còn là cơ hội để JCI Vietnam và các quan khách quốc tế nhìn lại sự thành công của các dự án vì cộng đồng đã được 7 chi hội JCI trên khắp đất nước Việt Nam thực hiện trong suốt nhiều năm qua.

Tiếp đó, Ngọc Diễm tham gia National Presidents Meeting - cuộc họp giữa các chủ tịch quốc gia, nhằm trao đổi về tình hình hoạt động của JCI các nước, đánh giá hiệu quả các dự án xã hội và thảo luận những ý tưởng để gắn liền các dự án với 17 mục tiêu phát triển bền vững.Tại chương trình, Ngọc Diễm cùng con gái Chiko mặc áo dài của nhà thiết kế Minh Châu. Bé Chiko háo hức đi cạnh mẹ trong phần trình diễn áo dài. Cạnh đó, Ngọc Diễm còn thoải mái mặc áo dài truyền thống nhảy sạp cùng bạn bè.

Trong hành trình 11 năm vừa qua, các dự án của JCI Vietnam đã trở nên quen thuộc và nhận được sự ủng hộ của công chúng. Hình ảnh các bạn trẻ bảo vệ môi trường qua các dự án “Clean the Beach”, “Replace Plastic Bag”, hình ảnh trao yêu thương qua các dự án “Trao cầu – The Reach”, “Trao ánh sáng – The Light”, hình ảnh về các sự kiện lan tỏa cộng đồng như “Run To Future” (với 5000 người tham gia), hay hình ảnh về các dự án khác nâng cao nhận thức và năng lực của các công dân trẻ tích cực lần lượt được giới thiệu trong chương trình. Qua đó, bạn bè thế giới phần nào đã hình dung được bức tranh về những công dân tích cực, năng động và luôn hướng về cộng đồng của Việt Nam qua bức chân dung các thế hệ JCI Việt Nam.

Phát biểu khai mạc trong chương trình, Chủ tịch quốc gia JCI Việt Nam – chị Phan Ngọc Diễm chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên JCI Việt Nam tổ chức sự kiện Vietnam Night trong hội nghị ASPAC. Toàn bộ công tác tổ chức được thực hiện bởi những thành viên JCI Việt Nam – các doanh nhân, nhà lãnh đạo và công dân trẻ tích cực chung tay, từ công tác hậu cần, truyền thông, chạy sự kiện đến xuất hiện trên sân khấu với vai trò là người mẫu trên sàn catwalk. Tất cả thành viên đoàn đều khoát trên mình chiếc áo dài và mong muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế bức tranh đẹp về Việt Nam – tươi đẹp, thân thiện, năng động và giàu bản sắc văn hoá.”

Ngọc Diễm cùng con gái mặc áo dài nhung do NTK Minh Châu thực hiện. Bé Chiko từng làm mẫu nhí, biểu diễn ở nhiều sự kiện lớn trong nước nên khá dạn dĩ.Đêm văn hoá Việt Nam – Vietnam Night nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn bè quốc tế. Truyền thông của Hàn Quốc – đất nước đăng cai ASPAC cũng có nhiều tin bài về sự kiện này. Bằng việc tổ chức Vietnam Night, JCI Việt Nam một lần nữa khẳng định sự trưởng thành và sẵn sàng để đăng cai tổ chức các sự kiện quốc tế, trước mắt là Giải Golf quốc tế JCI Châu Á – Thái Bình Dương 2020, và hội chợ quốc tế JCI International Business Fair 2020.

 

Nam Sinh