Vắng mặt Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng ‘lên sóng’ cùng Quyền Linh

[Langgiaitri] – Trong tuần này, Cát Phượng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quyền Linh, Ốc Thanh Vân trên chiếc ghế bình luận viên của Mãi Mãi Thanh Xuân. Nữ nghệ sĩ hết ngạc nhiên với sự sáng tạo của nghệ nhân tạo hình từ vỏ trứng, lại bất ngờ với người đàn ông đánh lục huyền cầm bằng một tay.

Không như thường lệ, tuần này mở đầu chương trình là sự xuất hiện của bộ đôi Bình luận viên Quyền Linh – Cát Phượng. Giải thích với khán giả, nam MC Quyền Linh nói rằng Ốc Thanh Vân đã đi ăn ốc rồi nên anh xuất hiện cùng Cát Phượng. Sau đó, khi Ốc Thanh Vân xuất hiện sau cánh cửa với một thái độ “bực tức” nữ diễn viên đã “tố” Quyền Linh rằng anh ghi hình trước mà không đợi cô nàng, giây phút “bóc phốt” nhẹ trên sân khấu của Ban bình luận chắc sẽ khiến khán giả thích thú bởi độ thân thiết và đáng yêu vô đối của bộ ba.

Năm thí sinh của tuần này sẽ lần lượt ra sân khấu trình diễn tài năng của mình. Và một trong những thí sinh đầu tiên là chú Hoài Nam, 61 tuổi. Xuất hiện trong đoạn clip giới thiệu mở đầu, chú Nam là một người chơi cờ tướng rất cừ khôi. Xem xong đoạn clip giám khảo Cát Phượng hài hước đoán rằng chú là người bán cờ, còn Quyền Linh và cả Sam đều nghĩ chú là một quái kiệt làng cờ, chú đến đây để biểu diễn những thế cờ đặc biệt nào đó. Tiếp đó, Ban bình luận cùng nhau xem 5 gợi ý từ chương trình gồm ca hát, tạo mẫu tóc, đánh cờ, tách lòng trắng trứng nhanh, đánh đàn bầu. Theo Quyền Linh, chú Hoài Nam có nụ cười nhếch mép nhẹ, rất nghệ sĩ, anh cho rằng chú liên quan đến nghệ thuật, không thể nào là tách lòng trắng trứng nhanh. Sau khi sử dụng phương pháp loại trừ và chỉ còn 2 gợi ý ca hát, đàn bầu, Cát Phượng kết luận chú có tài năng ca hát vì nữ nghệ sĩ nói rằng “nhìn chú em nhớ đến bài Tóc gió thôi bay” khiến Quyền Linh, Ốc Thanh Vân đều không nhịn được cười.

Thí sinh tiếp theo là chú Nguyễn Thành Tâm 67 tuổi, xuất hiện với cuốn sách tiếng Anh dày cộm trên tay, nhìn chú có vẻ rất giống một dịch giả hay một công việc liên quan đến viết lách. Sau khi xem 5 gợi ý họa sĩ, tạo hình từ vỏ trứng, điêu khắc nghệ thuật, làm tò he, dịch thuật, Ban bình luận đi đến quyết định là tạo hình từ vỏ trứng. Và phán đoán ấy của bộ ba hoàn toàn chính xác khi chú Thành Tâm bước ra sân khấu với đầy vỏ trứng và dụng cụ tạo hình. Không những vậy, chú Tâm còn tung ra một tràn tiếng Anh khiến Ban bình luận ngẩn ngơ người, không ngờ rằng chú không chỉ là một nghệ sĩ sáng tạo mà còn là một giáo viên dạy tiếng Anh nhiều năm. Chú Thành Tâm còn khiến Ốc Thanh Vân ngạc nhiên khi khoe gia tài vỏ trứng đồ sộ khi chú đã có khoảng gần 1000 tác phẩm tạo hình từ vỏ trứng. Biểu diễn tài năng của mình, chú Thành Tâm giới thiệu cụ thể các bước từ cách lấy lòng trứng, tạo hình, trang trí,… Đôi bàn tay khéo léo của người nghệ sĩ, người giáo viên tận tâm với nghề càng khiến khán giả thêm yêu quý nhân cách, tài năng và lối sống của chú.

Thí sinh cuối cùng là chú Thái Văn Hai 69 tuổi. Trong đoạn clip giới thiệu, chú Văn Hai cho thấy rõ mình là người con của vùng đất Nam Bộ bởi giọng hát vọng cổ đậm chất miền Tây. Với 5 gợi ý biểu dàn đàn bằng miệng, đờn ca tài tử, tách sầu riêng nhanh, thêu tranh chữ thập, chặt gạch bằng tay, Ban bình luận loại dần các gợi ý không chính xác vì mọi người đều nhận thấy chú Văn Hai bị khuyết một cánh tay phải vì thế chú không thể làm những công việc “quá sức” như vậy. Đến từ Cai Lậy, Tiền Giang chú Văn Hai mang theo cây lục huyền cầm lên sân khấu của Mãi Mãi Thanh Xuân để biểu diễn tài nghệ của mình trong bài vọng cổ Em là học sinh. Về phần biểu diễn của chú Văn Hai, tuy chỉ có một tay nhưng chú vừa nhấn phiếm vừa đánh đàn rất thuần thục khiến Quyền Linh, Ốc Thanh Vân, Cát Phượng theo dõi không rời mắt. Xuất hiện trên sân khấu còn có sự hỗ trợ của tài năng nhí Công Tuyển, em sẽ đến với chương trình với một phần trình diễn vô cùng đặc biệt hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả.

Trailer

Trong tập này của Mãi Mãi Thanh Xuân còn có sự tham gia của 2 thí sinh khác là chú Nguyễn Văn Minh và cô Trần Thị Băng Sương. Một người là họa sĩ vẽ tranh tường đi khắp các con đường ngõ hẻm làm đẹp cho đời, một người mang tiếng hát lời ca làm trẻ tâm hồn, duy trì tuổi thanh xuân. Các thí sinh của chương trình hứa hẹn sẽ luôn mang đến những bất ngờ vô cùng thú vị cho khán giả.

 

Nam Sinh