Việt Anh phẫu thuật, Quỳnh Anh Shyn bỗng nhiên sexy và cú “lột xác” mạo hiểm của sao Việt

[Langgiaitri] – Thay đổi hình ảnh đã quá quen thuộc là một nhu cầu có thật của mọi ngôi sao. Có điều, không phải ai cũng có thể có màn “lột xác” thành công như mong đợi!

Khi “lột xác” là con dao hai lưỡi!

“Lột xác” không chỉ đơn thuần là thay đổi phong cách, hình ảnh bên ngoài. Nó còn là sự thay đổi rất lớn trong đường hướng phát triển, kế hoạch tương lai của những ngôi sao.

Nói không quá lời, thành công hay thất bại của những lần “lột xác” có ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của người nghệ sĩ. Thành công, họ sẽ mở ra cả một chặng đường mới mẻ, đầy hứa hẹn. Nhưng nếu không may thất bại, họ thậm chí còn mất sạch cả điều đẹp đẽ từng xây dựng được.

Việt Anh chẳng hạn. Lần phẫu thuật gần đây có thể ví như một cú “lột xác” không mấy thành công của nam diễn viên điện ảnh. Những khán giả rất khó chấp nhận gương mặt mới ẻo lả, mất sạch nét nam tính từng “gây mê” người hâm mộ trước kia.

Việt Anh phẫu thuật, Quỳnh Anh Shyn bỗng nhiên sexy và cú lột xác mạo hiểm của sao Việt - Ảnh 1.

Việt Anh: Từ “gây mê” thành “gây shock” với khuôn mặt mới

Dù vẫn biết đó chỉ là diện mạo ban đầu của anh, nhưng phản ứng mạnh mẽ của khán giả đã cho thấy rằng thay đổi không bao giờ là điều đơn giản.

Quỳnh Anh Shyn cũng là một minh chứng điển hình. Hotgirl “kẹo ngọt” năm nào vừa hứng trọn rất nhiều chỉ trích khi “lột xác” trong bộ ảnh mới, với phong cách nổi loạn và cá tính.

Quỳnh Anh Shyn mắc phải một lỗi chung, giống như rất nhiều ngôi sao nữ khác: Chạy theo phong cách gợi cảm, quyến rũ như một cách chứng tỏ sự trưởng thành. Cô quên mất rằng chưa chắc bản thân mình đã phù hợp và phong cách ăn mặc cô chọn lựa không phải thứ đám đông hoàn toàn hiểu được.

Rõ ràng, thời điểm hiện tại, cô không thể là hotgirl ngây thơ như 10 năm về trước, nhưng hình ảnh mới lạ lẫm kia cũng chưa thể lấy được sự chấp nhận của khán giả.

Việt Anh phẫu thuật, Quỳnh Anh Shyn bỗng nhiên sexy và cú lột xác mạo hiểm của sao Việt - Ảnh 2.

Phong cách chưa thật sự phù hợp của Quỳnh Anh Shyn chỉ khiến người hâm mộ nhớ về hình ảnh cũ trong trẻo của cô

Hoàng tử sơn ca Quang Vinh cũng thất bại khi xây dựng hình ảnh trưởng thành, mạnh mẽ, bởi cái bóng cũ của chính anh vẫn còn quá lớn.

Xuân Mai gần như biến mất trong showbiz khi hình tượng trưởng thành của cô khác quá xa so với hình ảnh “con cò bé bé” dễ thương năm nào. Lột xác là một nhu cầu có thật, nhưng cũng như một con dao hai lưỡi đầy nguy hiểm đối với mọi người nghệ sĩ!

Tại sao những cú lột xác rất khó thành công?

Công bằng mà nói, tỷ lệ thành công trong những lần “lột xác” của nghệ sĩ không cao. May mắn lắm, hình ảnh mới của họ mới được công chúng đón nhận và yêu thích.

Mỹ Tâm hay Tóc Tiên là những trường hợp thay đổi hình ảnh hết sức thành công. Nếu như hoạ mi tóc nâu ghi điểm mạnh mẽ từ lần xuất hiện trên ghế nóng Vietnam Idol, với phong cách thời trang tinh tế, quyến rũ thì Tóc Tiên lại có cú “chuyển mình” ấn tượng sang phong cách sexy, cuốn hút.

Việt Anh phẫu thuật, Quỳnh Anh Shyn bỗng nhiên sexy và cú lột xác mạo hiểm của sao Việt - Ảnh 4.

Cú “lột xác” ngoạn mục của Tóc Tiên từng khiến rất nhiều nghệ sĩ ước ao

Một phần vì họ đã lựa chọn rất tinh tế và có được sự hỗ trợ rất lớn từ ekip, phần vì họ chọn đúng hình tượng cho mình.

Mỹ Tâm chưa bao giờ được đánh giá cao về phong cách ăn mặc trước đó, nhưng với sự trợ giúp của một ekip chuyên nghiệp, cô thậm chí còn có thể cạnh tranh một suất “biểu tượng thời trang”.

Còn với Tóc Tiên – hình tượng dễ thương, ngây thơ chuyển qua phong cách gợi cảm, sexy vốn là cả một kế hoạch dài hơi trước đó.

Công bằng mà nói, sự thất bại đến với nhiều nghệ sĩ khi quyết định thay đổi bản thân nằm ở chuyện họ quá nóng vội và thiếu đi phần nào tinh tế. Họ chưa đưa ra lựa chọn phù hợp, chưa hiểu tâm lý đám đông và quá vội vàng thử nghiệm.

Và có lẽ, trước khi quyết định một sự thay đổi lớn lao nào, nghệ sĩ nên nhớ rằng hình ảnh cũ vốn đã theo họ rất nhiều năm và không phải thứ gì họ thấy đẹp, đám đông cũng cho rằng như vậy. Lột xác là một nhu cầu có thật để trưởng thành, nhưng cũng là con dao hai lưỡi nếu như không biết dùng đúng cách.

Tùng Lâm